Một ngư dân Quảng Ngãi tử vong khi lặn biển ở Trường Sa

Tàu cá QNg 96571 TS đưa thi thể ngư dân Nguyễn Khanh về cảng Sa Kỳ - ảnh N.N
Tàu cá QNg 96571 TS đưa thi thể ngư dân Nguyễn Khanh về cảng Sa Kỳ - ảnh N.N
TPO - Sau khi kết thúc ca lặn lên tàu, ngư dân Khanh có dấu hiệu khó thở. Thuyền trưởng cùng các ngư dân trên tàu đã tiến hành sơ cứu và di chuyển tàu vào đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa để cấp cứu. Tuy nhiên, trên đường đi ngư dân Khanh đã tử vong. 
Đến sáng 31/7, thi thể ngư dân ngư dân Nguyễn Khanh (SN 1973, trú ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã được thuyền trưởng tàu cá QNg 96571 TS đưa về cảng Sa Kỳ báo cáo cho Bộ đội Biên phòng và bàn giao cho gia đình an táng.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 27/7, ngư dân Nguyễn Khanh - thuyền viên đi trên tàu cá QNg 96571 TS do ông Nguyễn Văn Đại,  trú ở thôn Tây, An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng, hành nghề lặn ở vùng biển Trường Sa.

Thời điểm trên ông Khanh cùng bạn thuyền lặn khai thác hải sản tại tại tọa độ 110o4’ N- 116o34’ E trên vùng biển Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Sau khi kết thúc ca lặn, ông Khanh lên tàu và có dấu hiệu khó thở. 

Ngay sau đó, thuyền trưởng Đại cùng các ngư dân trên tàu đã tiến hành tổ chức sơ cứu và tiếp tục đưa xuống nước để giảm áp nhưng ngư dân Khanh không có dấu hiệu thuyên giảm.  

Sau đó thuyền trưởng cho tàu đưa đưa ngư dân Khanh vào đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa để cấp cứu. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển vào đảo ngư dân Khanh đã tử vong. 
Một ngư dân Quảng Ngãi tử vong khi lặn biển ở Trường Sa ảnh 1 Tàu cá QNg 96571 TS - ảnh N.N 
Theo thống kê ở Quảng Ngãi, mỗi năm có không dưới 10 trường hợp tai nạn do lặn biển. Nguyên nhân chủ yếu do các trang thiết bị phục vụ lặn biển của ngư dân không đảm bảo an toàn, nhiều ngư dân không tuân thủ quy trình giảm áp nên dẫn đến những tai nạn thương tâm.
MỚI - NÓNG