Một ngày thêm hơn 31.000 người phải cách ly y tế

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân toà nhà 88 Láng Hạ. Ảnh: Trọng Tài
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân toà nhà 88 Láng Hạ. Ảnh: Trọng Tài
TPO - Bản tin 6h ngày 5/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc COVID-19 nào. Như vậy kể từ ngày 27/1 đến nay, đây là lần đầu tiên sau 12h liên tục, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 6h ngày 05/02: Việt Nam có tổng cộng 1068 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 375 ca.

- Tính từ 18h ngày 04/02 đến 6h ngày 05/02: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Như vậy kể từ ngày 27/1 đến nay, đây là lần đầu tiên sau 12h liên tục, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 80.113, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 489

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 24.362

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 55.262

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.465 bệnh nhân COVID-19.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 10ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 3 ca, số ca âm tính lần 3 là 2 ca.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.

Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).

Kết quả xét nghiệm nhân viên y tế Bệnh viện Nội tiết TƯ liên quan bệnh nhân 1851

Bệnh viện Nội tiết Trung ương thông báo chính thức tình hình nhân viên liên quan bệnh nhân 1851 từng cùng người nhà tới khám bệnh.

Liên quan đến bệnh nhân 1851 ở Hải Dương từng cùng người nhà đến khám tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, bệnh viện đã chủ động liên hệ với người bệnh qua điện thoại, Trung tâm y tế Lai Cách, Bệnh viện Đa khoa Hải Dương để xác minh thông tin.

Cùng với đó, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiến hành phun khử khuẩn các khu vực có liên quan nơi ca bệnh từng di chuyển. Tiến hành tổ chức rà soát lấy mẫu ngay trong đêm đối với tất cả các nhân viên y tế có liên quan với bệnh nhân 1851. Kết quả cho thấy: Tất cả nhân viên trên đều âm tính với COVID- 19.

Với việc thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, chỉ đạo, Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; đồng thời nhanh chóng phối hợp cùng Trung tâm Y tế Thanh Trì kịp thời xử lý khi có ca bệnh liên quan, đến nay chưa phát hiện nhân viên y tế, người lao động cùng người bệnh điều trị nội trú tại 2 cơ sở của bệnh viện mắc COVID-19. Bệnh viện vẫn triển khai hoạt động khám, chữa bệnh như bình thường tại cả 2 cơ sở.

Về bệnh nhân 1851 là nam, 44 tuổi, có địa chỉ tại thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, thành phố Hải Dương.

Ngày 31/1, bệnh nhân khởi phát với triệu chứng sốt, ho, đau rát họng và khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nhiệm ngày 1-2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Thông tin dịch tễ đang tiếp tục được điều tra.

Khoa khám bệnh - Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng sẽ hoạt động lại từ ngày mai

Hàng nghìn trường hợp liên quan ca mắc VOVID-19 tại Bệnh viện Trẻ em đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, ngành y tế TP Hải Phòng dự kiến sẽ mở lại khoa khám bệnh phục vụ nhân dân, đồng thời tiếp tục xét nghiệm lần 3 và áp dụng các biện pháp phòng dịch.

Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng vừa thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm liên quan đến trường hợp bệnh nhân người Hải Dương đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đều có kết quả âm tính lần 2 với virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế thành phố dự kiến sẽ mở lại khoa khám bệnh – Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng từ ngày 6/2 và vẫn áp dụng triệt để các biện pháp phòng dịch.

Trước đó, ngày 28/1, qua rà soát, lực lượng y tế thành phố Hải Phòng xác định, có một trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 quê Hải Dương khi thăm khám tại Bệnh viện Trẻ em.

Ngay trong đêm, TP Hải Phòng phong tỏa cách ly bệnh viện, khử khuẩn, khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm hơn 2.000 trường hợp liên quan.

Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2, thành phố Hải Phòng yêu cầu ngành y tế tiếp tục xét nghiệm lần 3 đối với các trường hợp liên quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Những thói quen 'phá hủy hoàn toàn' hai quả thận, nhiều người Việt vô tư làm hằng ngày

TPO - Rất nhiều người đang thực hiện những thói quen mà không hề nghĩ mình đang 'đầu độc' chính cơ thể mình, đặc biệt là khiến thận bị tổn thương. Trong những năm gần đây, số người mắc bệnh thận ngày càng gia tăng, nguyên nhân sâu xa liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt và ăn uống thường ngày.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.