Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Số tiền chắt chiu từ những lần rửa xe sẽ được chuyển thành những phần quà như quần áo, sách vở, bàn học,… dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.
Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 1

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần các em học sinh nghèo vượt khó, đặc biệt khó khăn trước thềm năm học mới, BTV Huyện Đoàn Quỳ Châu (Nghệ An) đã triển khai đồng loạt hoạt động rửa xe gây quỹ tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn. (Ảnh: TH)

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 2

Nhân viên rửa xe là những chàng trai cô gái mặc màu áo xanh tình nguyện.

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 3

Tại ngã 3 bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, các bạn trẻ miệt mài cọ rửa xe.

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 4

Anh Lãnh Văn Mùi, Bí thư Đoàn xã Châu Tiến cho biết: “Trên địa bàn có nhiều em nhỏ vì hoàn cảnh gia đình nên không có điều kiện mua sách, vở mới. Trong khi nguồn quỹ của Đoàn hạn hẹp, ý tưởng rửa xe gây quỹ tiếp sức đến trường rất hay, ý nghĩa. Hoạt động nhằm sẻ chia, giúp các em có thêm động lực tiếp tục phấn đấu trong học tập”.

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 5

Để có được mặt bằng rửa xe, các bạn trẻ đã gặp chủ cơ sở rửa xe trên địa bàn. Khi biết ý nghĩa cao đẹp của việc rửa xe, gây quỹ, các chủ cơ sở này đều đồng ý cho mượn mặt bằng, máy móc.

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 6

Chỉ trong một ngày tổ chức rửa xe gây quỹ tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới, Đoàn xã Châu Tiến đã thu về số tiền gần hai triệu đồng.

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 7

Ngoài rửa xe máy, các bạn trẻ còn nhận được những "đơn hàng" là xe ô tô.

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 8

Dịp này, tất cả 12 cơ sở Đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quỳ Châu đều tích cực hưởng ứng tham gia hoạt động rửa xe gây quỹ. Trong ảnh, các bạn đoàn viên thanh niên xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu hăng hái rửa xe gây quỹ.

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 9

Không chỉ dừng ở việc rửa xe, Huyện Đoàn Quỳ Châu còn tổ chức các hoạt động gây quỹ ý nghĩa khác như bán nông sản gây quỹ, thu gom vỏ lon bia, chai nhựa bán gây quỹ, tổ chức các ngày công gây quỹ,...

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 10

Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được chuyển thành những phần quà như quần áo, sách vở, bàn học tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, đặc biệt khó khăn trên địa bàn vào ngày khai giảng 5/9.

Một ngày rửa xe thu tiền triệu, bạn trẻ vùng cao gây quỹ tiếp sức đến trường ảnh 11

Chị Phan Thị Quỳnh Châu, Bí thư Huyện Đoàn Quỳ Châu chia sẻ: “Rửa xe gây quỹ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để giúp đỡ các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới. Dịp này, Huyện Đoàn triển khai ở tất cả 12 xã, thị trấn trên địa bàn, với tổng số tiền quyên góp được là hơn 35 triệu đồng. Hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, biết sẻ chia trong cộng đồng”.

MỚI - NÓNG