Một năm 'được mùa' của Rock Việt

Một năm 'được mùa' của Rock Việt
TPO - Những ngày cuối năm 2007, “đời sống” nhạc rock trở nên hối hả bất ngờ với một loạt những sự kiện lớn, nhỏ. Nhiều người bắt đầu hi vọng về sự trở lại mạnh mẽ của “Rock Việt hậu Bức Tường” trong năm 2008.
Một năm 'được mùa' của Rock Việt ảnh 1

Đầu tiên phải kể đến chuỗi rock show quy mô mang tên “bão Rock” (Rock Storm). Tiếp theo là cuộc thi sôi động dành cho các ban nhạc Rock toàn quốc mang tên “Tiger Translate - Rock Your Passion 07”, rồi chương trình nhạc rock tại “Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên”.

Đó là chưa kể “HRC Rock Show” - show diễn đánh dấu sự trở lại của Câu lạc bộ Rock Hanoi, cùng một loạt những “mini-show” khác, âm thầm diễn ra tại các trường đại học, các quán cafe Rock…

Những ban nhạc gạo cội như Da Vàng hay The Light đồng loạt “tái xuất giang hồ”. Rồi sự năng động, đầy biến ảo của các chàng trai trẻ Microwave, Rosewood hay những ban nhạc rock tại một số tỉnh thành như Bão Biển (Hải Phòng), Âu Lạc (Huế), Silent (Đà Nẵng)…

Dường như, đó là dấu hiệu báo trước một năm “vận đỏ” của nhạc rock và những người chơi rock.

Có lẽ, đã đến lúc bỏ đi lối tư duy “tổ chức nhạc rock không thu được lợi nhuận và chơi nhạc rock là nghèo kiết xác”. Việc một loạt các tên tuổi như MobiFone hay Tiger Beer sử dụng âm nhạc, mà cụ thể là nhạc rock, để quảng bá cho hình ảnh của mình là minh chứng rõ nhất.

Khi những mô hình tổ chức nhạc rock chuyên nghiệp và hiệu quả như “Rock Storm” hay “Tiger Translate – Rock Your Passion ‘07” thành công, lẽ tất nhiên, nhạc rock dưới cái nhìn của nhà tổ chức, truyền thông, hay chính bản thân những người chơi rock, yêu rock sẽ thay đổi. Rock sẽ không còn là một “hòn đá” lăn thì nặng mà không lăn thì đã chót vác nó trên lưng.

Như vậy, vấn đề mấu chốt để rock có thể đem về lợi nhuận là phải có cách làm chuyên nghiệp và định hướng đúng đắn, hiểu rock và không ngần ngại xem nhạc rock là một sản phẩm cũng giống như các dòng nhạc khác.

Và cũng như vậy, những thương hiệu sẵn sàng và mạnh dạn đi đầu như MobiFone hay Tiger Beer còn có đất để thể hiện mình hơn với rock!

MỚI - NÓNG
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…

Có thể bạn quan tâm

Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.
Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

Biên kịch tiết lộ chuyện hậu trường phim ‘Hương vị tình thân’ đang gây 'sốt'

TPO - Đảm nhận cùng lúc nhiều dự án đang phát sóng trên màn ảnh nhỏ: đồng biên kịch và là biên tập của phim “Hương vị tình thân”, là biên tập nội dung của “Mùa hoa tìm lại” và “Hãy nói lời yêu”, nhưng biên kịch Trịnh Khánh Hà vẫn dành cho “Hương vị tình thân” những cảm xúc đặc biệt.
Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (giữa) với các nhà văn dịp gặp cuối năm 2009. Ảnh: Xuân Ba

Giờ ai Đội gạo lên chùa...

TP - Bà bạn đồng môn với tôi Khóa 17 Khoa Văn, Đại học Tổng hợp Nguyễn Thu Hà năm ấy là Phó Giám đốc Nhà xuất bản Phụ Nữ (NXB). Thu Hà vốn chơi thân với nhóm cộng tác viên dịch của NXB, những Phạm Toàn (Châu Diên), Nguyễn Xuân Khánh, Lê Đạt, Phạm Xuân Nguyên…Chỉ là thi thoảng gặp, nhưng trong không khí thân gần cũng hé lộ những góc khuất. Thu Hà có dịp rành rẽ thêm những chuyện mà trước đây láng máng...
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.