Một luật sư bị truy tố với khung hình phạt từ chung thân đến tử hình

Một luật sư bị truy tố với khung hình phạt từ chung thân đến tử hình
TP - Viện KSND tỉnh Bình Dương vừa có quyết định truy tố cựu luật sư Lê Bảo Quốc với các tội danh: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Đưa hối lộ”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”,

Ông Quốc còn bị truy tố với những tội danh: “Làm giả giấy tờ, tài liệu”, “Trốn khỏi nơi giam giữ”, “Vu khống”. Cùng với Quốc, Lê Đức Tuân (tài xế riêng của Lê Bảo Quốc, ngụ tại quận Tân Bình TPHCM) cũng bị cơ quan công tố truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tổng số tiền mà Lê Bảo Quốc lừa chiếm đoạt được cơ quan tố tụng xác định là trên 4,8 tỷ đồng và gần 70.000USD. Với số tiền này, Quốc bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất  là chung thân hoặc  tử hình. Ngoài ra, trong thời gian bị tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh Bình Dương, Lê Bảo Quốc đã 3 lần tổ chức trốn trại nhưng đều bất thành.

Trong một lần bị di lý về TPHCM để đối chất với một số đối tượng, nhân chứng…, khi xe đang chạy trên đường thì  Lê Bảo Quốc đã xô cửa nhảy ra khỏi xe nhưng cán bộ điều tra đã kịp ngăn chặn. Khi bị cơ quan tố tụng lật tẩy, Quốc đã vu khống cả cơ quan điều tra và TAND tối cao.

MỚI - NÓNG