Một kỹ sư bị bạo bệnh cần giúp đỡ

Một kỹ sư bị bạo bệnh cần giúp đỡ
TP - 23 tuổi, anh Phạm Ngọc Yến ở 26 tổ 7, ấp Thới Thạnh, xã Giai Xuân (Phong Điền, Cần Thơ) trở thành kỹ sư xây dựng, vào làm việc cho một xí nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.
Một kỹ sư bị bạo bệnh cần giúp đỡ ảnh 1
 Anh Phạm Ngọc Yến

Vừa làm, anh vừa theo học cử nhân Anh văn. Cuộc sống đang rộng mở thì anh liên tiếp bị nhiều cơn bạo bệnh, phải về quê sống nương nhờ cha mẹ già. Từ đó, cuộc đời anh rơi vào bế tắc do không có tiền thuốc thang, trị bệnh.

Tôi đến căn nhà lá xiêu vẹo của anh trong một ngày mưa tầm tã. Căn nhà tối om và ẩm ướt.

Anh cho biết: bệnh sỏi thận ngày một hành hạ anh dữ dội, đi lại rất khó khăn. Bệnh khởi phát vào năm 2004, khi anh vừa tốt nghiệp Đại học Hồng Bàng và kiếm được việc làm tốt.

Khi bệnh thận hành hạ dữ dội, anh vẫn nén đau để tiếp tục làm việc và nuôi dưỡng ước mơ học hành. Tuy nhiên, đến năm 2006 thì bệnh quá nặng, không thể đi lại.

Bao nhiêu tiền dành dụm trong thời gian ngắn ngủi đổ vào chữa bệnh mà không khỏi. Cha mẹ của anh đã phải bán đất để lo việc chữa những bệnh cho anh nhưng tiền mất tật vẫn mang.

Anh Yến được bác sỹ cho hay là đã bị suy, sỏi thận nặng, chỉ định phẫu thuật nhưng chi phí quá cao, gia đình không thể đáp ứng được.

Cuối năm 2006, anh Yến về quê ở hẳn với cha mẹ. Thương con, hai ông bà già cầm cố nốt miếng đất hương hỏa cùng căn nhà để lấy tiền tiếp tục thuốc thang nhưng bệnh không biến chuyển gì. 

Hiện tại, để có mỗi ngày hai bữa cơm, cha mẹ anh cũng đã quá vất vả. Cha anh 62 tuổi, mẹ 58 tuổi không có ruộng, hàng ngày chỉ nương nhờ vào trái cây, luống rau nơi miếng đất hương hỏa đã cầm cố. 

Anh Yến năm nay 30 tuổi nhưng nhìn vẻ ngoài già hơn rất nhiều. Người anh gầy xọp, tiều tụy, nói chuyện câu được câu mất. Đau quá, anh không thể tiễn tôi ra cửa. Tôi đỡ anh nằm xuống tấm phản trơ trọi, anh nhìn ra ngoài qua khung cửa, nước mắt rưng rưng. Mong các nhà hảo tâm chìa bàn tay nhân ái cứu giúp anh.

Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về Ban đại diện báo Tiền Phong tại Đồng bằng sông Cửu Long 46A, Quốc lộ 91B, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong 15A Hồ Xuân Hương, Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm