Một huyện miền núi hưởng ứng thư của Phó Thủ tướng

Một huyện miền núi hưởng ứng thư của Phó Thủ tướng
TP - Ngay sau khi Tiền Phong đăng tải bức thư của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, mong muốn các địa phương cùng chung tay chăm lo cho thầy, cô giáo  dịp Tết, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, quyết định hỗ trợ cho gần 1.600 giáo viên mầm non và phổ thông  200.000 đồng/người để ăn Tết.
Một huyện miền núi hưởng ứng thư của Phó Thủ tướng ảnh 1

Ông Bùi Hữu Khánh: “Nhiều năm nay, giáo viên ở địa phương chúng tôi hầu như không biết đến thưởng Tết” . Ảnh : Vũ Đình.

Ông Bùi Hữu Khánh - Trưởng phòng Giáo dục huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết: “Cuối giờ chiều 15/1, thông qua báo Tiền Phong, chúng tôi mới được biết thông tin về nội dung bức thư của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân gửi lãnh đạo các địa phương kêu gọi cùng chung lo cho thầy cô giáo mầm non và phổ thông có được một cái Tết ít thiếu thốn hơn ngày thường.

Sau khi hội ý với đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực văn xã, chúng tôi in bức thư đó ra làm nhiều bản gửi các đồng chí lãnh đạo huyện vào buổi họp UBND huyện mở rộng sáng 16/1.

Là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn, huyện Thanh Sơn - tỉnh Phú Thọ có 1.573 giáo viên (GV), trong đó có 445 GV mầm non ngoài biên chế, GV của huyện Thanh Sơn hầu như không biết đến thưởng Tết.

Phòng giáo dục không có nguồn kinh phí nào dành cho việc này, các trường phải tự cân đối. Trường nào cố gắng lắm cũng chỉ lo được hộp mứt, chai rượu là cùng.

Đọc bức thư của Phó Thủ tướng, nhiều người rất xúc động và một trong những nội dung được thảo luận, đồng tình nhiều nhất tại hội nghị này là vấn đề lo Tết cho thầy cô giáo của huyện.

Kết thúc phiên họp, Chủ tịch UBND huyện Đinh Công Thực ký quyết định trích từ ngân sách huyện hỗ trợ cho thầy cô giáo mầm non và phổ thông của huyện mỗi người 200.000 đồng.

Số tiền tuy ít nhưng, cùng với tình cảm của Phó Thủ tướng, tôi tin đấy là món quà tinh thần quí giá dịp đầu năm mới đối với hơn 1.570 giáo viên mầm non và phổ thông của một huyện miền núi còn nhiều khó khăn. Cảm ơn tình cảm, sự cảm thông, chia sẻ của Phó Thủ tướng, cảm ơn báo Tiền Phong giúp cho mùa xuân nơi rẻo cao Thanh Sơn này đến sớm hơn”.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ? 

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (giữa) gặp gỡ, trao đổi với cử tri TP. Thủ Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Cùng nhân dân xây dựng Thủ Đức ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại, nghĩa tình

TP - Sáng 12/5, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia buổi tiếp xúc với cử tri các phường Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi TP. Thủ Đức (TPHCM) để vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV - đơn vị bầu cử số 1.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công (quận Hoàng Mai)

Hà Nội sẵn sàng 4 tình huống

TP - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng 4 tình huống cho ngày bầu cử, đảm bảo cử tri thực hiện được quyền bầu cử và an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đối với các bệnh viện đang bị phong toả, các hòm phiếu lưu động sẽ được đưa đến tận bệnh viện để bệnh nhân F0 cũng được bỏ phiếu
Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

Ký sự Trường Sa: Những lá phiếu nơi đầu sóng

TP - Cũng như ở các đảo tiền tiêu khác của Tổ quốc, quân và dân trên huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) háo hức chờ đến ngày được cầm lá phiếu bầu chọn những đại biểu ưu tú nhất. Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp ở huyện đảo Trường Sa diễn ra khẩn trương, sôi nổi...
Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

Ứng phó đại dịch COVID-19 trong khu công nghiệp: Không để bị động, lây chéo

TP - “Phải chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, tránh tình trạng một nhà máy có dịch, dồn tất cả công nhân vào khu cách ly chưa được chuẩn bị kỹ, dẫn đến lây nhiễm chéo”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng ngày 12/5 về phòng dịch COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN).