Một giờ đồng hồ ở nhà nam thanh niên đột nhập sân bay Vinh

Một giờ đồng hồ ở nhà nam thanh niên đột nhập sân bay Vinh
TPO - "Khoảng gần 12 giờ trưa, tôi gọi điện cho cháu bảo về ăn cơm. Cháu nói đang chơi ở ngoài sân bay. Một lúc sau có người gọi điện lại cho tôi thông báo, cháu đang bị tạm giữ ngoài đó...", mẹ của Lê Ngọc Tài, người đột nhập sân bay Vinh hôm 3/3, nghẹn ngào.

Chiều ngày 5/3, phóng viên Tiền Phong có cuộc trò chuyện với phụ huynh của Lê Ngọc Tài tại nhà riêng thuộc khối 12, phường Trường Thi, Tp Vinh (Nghệ An). Mẹ của Tài cho biết, Tài đang trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Nghệ An.

“Sau khi tham gia một khóa học quân sự do nhà trường tổ chức, Tài trở về và có những biểu hiện khác thường, trầm tính hơn. Bố mẹ đã lấy thuốc và cháu có đỡ hơn rồi đi học bình thường. Đến ngày mùng 7 Tết thì bệnh của cháu tái biến trở lại và có dấu hiệu nặng hơn. Bác sỹ đang theo dõi để chẩn đoán bệnh cho cháu. Tài là con thứ 2 trong gia đình có 2 anh em, cháu học năm 2, ngành Cầu Đường, trường Đại học Vinh”, mẹ Tài chia sẻ. 

Một giờ đồng hồ ở nhà nam thanh niên đột nhập sân bay Vinh ảnh 1 Gia đình Lê Ngọc Tài.

Nói về sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Vinh (ngày 3/3), mẹ của Tài cho biết: “Khoảng gần 12 giờ trưa, tôi gọi điện cho cháu bảo về ăn cơm. Cháu nói đang chơi ở ngoài sân bay. Một lúc sau có người gọi điện lại cho tôi thông báo, cháu đang bị tạm giữ ngoài đó... Tôi ra và làm việc với công an, đồng thời cung cấp cho họ những giấy tờ cần thiết liên quan đến bệnh tình của cháu nên được cho về điều trị”. 

Một giờ đồng hồ ở nhà nam thanh niên đột nhập sân bay Vinh ảnh 2 Khu vực bờ rào mà Tài vượt qua tại sân bay quốc tế Vinh.

Trong những năm cấp 3 và đại học, Tài luôn là học sinh tiên tiến và sinh viên chăm chỉ, ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ. Theo những người dân xung quanh gia đình Lê Ngọc Tài thì thanh niên này là một người hiền lành, lễ phép với người lớn. Họ bất ngờ trước sự việc, Tài vượt bờ rào chạy vào máy bay.

“Thời điểm nghe thông tin ngoài sân bay, chúng tôi rất ngạc nhiên. Gần đây, cháu Tài có biểu hiện khác thường. Lúc bố, mẹ đưa cháu từ sân bay trở về, Tài có leo lên cây xoài trước cổng. Tôi và bố mẹ cháu khuyên mãi, cháu mới vượt vào tầng hai để xuống. Tội nó quá, mong cho cháu mau chóng khỏe mạnh”, một người dân nói về Lê Ngọc Tài.

Trước đó, như đã đưa tin, hơn 12 giờ trưa ngày 3/3, khi máy bay của Vietnam Airlines từ Vinh đi TP.HCM đang đón khách thì tiếp viên phát hiện một thanh niên lên tàu bay nhưng không có thẻ lên máy bay (boarding pass) và không có tên trong danh sách hành khách. Tiếp viên trưởng chuyến bay nhanh chóng đề nghị lực lượng an ninh sân bay phối hợp xử lý.

MỚI - NÓNG