Một giây 'nóng đầu', trả giá 15 năm tù

Ban tại phiên toà. Ảnh: Đông Sơn
Ban tại phiên toà. Ảnh: Đông Sơn
TPO - Sau khi va chạm giao thông, Ban chửi thề và bị người dân xô xát. Nóng đầu,  Ban rút dao đâm một nhát chí mạng gây chết người. 

Ngày 21/11, TAND TPHCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Ban (33 tuổi, ngụ Hóc Môn, TPHCM) 15 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 30/4/2014, Ban chở vợ đang đi trên đường thì xảy ra va chạm xe với chị Nguyễn Thị Nở khiến chị này bị thương. Vợ Ban liền lấy xe chở nạn nhân đi cấp cứu còn Ban ở lại thì xảy ra cự cãi với chồng chị Nở nhưng được công an can thiệp.

Khi người chồng chị Nở bỏ đi thì Ban vẫn đứng lại hiện trường chửi thề. Thấy vậy, anh Nguyễn Hữu Phước đến đánh Ban. Người dân can ngăn thì anh Phước bỏ đi rồi kể lại chuyện cho cháu mình nghe rồi cháu anh Phước chạy lại đánh khiến Ban bỏ chạy.

Ban bỏ chạy về nhà lấy dao rồi nhờ người thân chở ra để lấy xe máy nhưng không được nên tiếp tục chửi thề. 

Người cháu anh Phước thấy vậy liền đuổi đánh, Ban đi lại xe của mình rút con dao đâm một nhát vào ngực khiến người này chết tại chỗ rồi chạy về nhà nhờ người quen chở đi công an đầu thú.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.