Một giáo viên trường ở TPHCM bị tố nâng điểm hàng loạt bài thi

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TPHCM nơi xảy ra sự việc
Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TPHCM nơi xảy ra sự việc
TPO - Một nhóm giáo viên của trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TPHCM đã tố đồng nghiệp của mình nâng điểm học sinh trong kỳ thi học kỳ.

Theo đó, một nhóm giáo viên do nghi ngờ đã âm thầm theo dõi và phát hiện hàng loạt bài thi của một học sinh được sửa nhiều câu trắc nghiệm từ sai thành đúng nhằm mục đích nâng điểm.

Cụ thể, trong thời gian diễn ra đợt kiếm tra giữa học kỳ II ở trường THPT Nguyễn Công Trứ từ ngày 11-13/3, các giáo viên theo dõi và phát hiện sự bất thường trong bài làm và điểm thi của em V., học sinh lớp 12A9

Theo những người tố cáo, cô M., chỉ đạo chỉnh sửa phần trắc nghiệm trong quá trình chấm các môn Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh, Sinh học, theo hướng nâng điểm cho em V..

Ở môn Toán, bài thi của em V. được chỉnh sửa 7 câu (6 câu sai thành đúng và một câu đúng thành sai). Điểm số môn Toán của Vân được nâng lên 1,6; tương tự, môn tiếng Anh nâng lên 1,8. Trong khi môn Sinh học, V. được nâng 1,5 điểm; hai môn Lý và Hóa được nâng lên 0,8 điểm/môn.

Trước thông tin này, trao đổi với báo chí chiều 21/4, lãnh đạo trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết, nhà trường đã nhận được đơn tố cáo và hiện đang tiến hành xác minh thông tin do nhóm giáo viên phản ánh.

*** Tên giáo viên và học sinh đã được thay đổi....

MỚI - NÓNG