Quảng Ngãi:

Một giáo viên tố cáo tiêu cực bị sỉ nhục bằng thư nặc danh

Một giáo viên tố cáo tiêu cực bị sỉ nhục bằng thư nặc danh
TP - Cô Anh cho biết: “Vừa qua, tôi có nhận được một lá thư do chính hiệu trưởng nhà trường đưa... Sau khi mở thư, tôi cùng một số giáo viên trong trường đọc và vô cùng bức xúc, vì lời lẽ trong bức thư nói về tôi rất thô tục...”.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Anh- nhóm nhỡ, Nhà trẻ Hoa Mai (thuộc Phòng Giáo dục thành phố Quảng Ngãi).

Cô Anh khẳng định:  “Người ngoài khó có thể hiểu, biết cặn kẽ về những gì xảy ra tại nội bộ nhà trường, nên không thể viết bức thư này để sỉ nhục tôi và cô Thanh - nguyên Chủ tịch Công đoàn nhà trường”.

Cô Anh nói tiếp: “Điều làm tôi buồn và không an tâm đứng lớp, là những vấn đề tôi phản ánh chưa được các cơ quan chức năng và Phòng Giáo dục thành phố làm rõ, trong khi đó tôi liên tục bị nhà trường mời họp kiểm điểm, lập biên bản vô cớ…”.

Được biết, cô Anh đã có đơn tố cáo những khuất tất của lãnh đạo nhà trường lên Thành ủy, UBND thành phố, Phòng Giáo dục thành phố với nhiều nội dung: Luân chuyển giáo viên giữa các lớp, ký nhận giáo viên hợp đồng, tổ chức đại hội Công đoàn (sau đại hội 1 tháng BCH.CĐ mới nhận nhiệm vụ)...

Trong lúc vụ việc chưa được giải quyết thì cô Anh nhận được lá thư trên.

Đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố Quảng Ngãi sớm xác minh, làm rõ để ổn định nội bộ nhà trường.

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
Bộ trưởng Bộ Y tế: Cần Thơ phải xác định cho tình huống xấu hơn, sẽ thêm nhiều ca nhiễm
TPO - “Qua phân tích dịch tễ cho thấy độ trễ trong phát hiện ca bệnh tại Cần Thơ rất dài, lên đến 9 ngày, có nghĩa đã trải qua ít nhất 4 chu kỳ lây nhiễm. Như vậy dịch đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm. Đây là lo ngại của chúng tôi với Cần Thơ”, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.