Một gia đình ở Mỹ sở hữu 1.500 khẩu súng và 6,5 tấn đạn

Gia đình ông Jeffrey A. Lash sở hữu kho vũ khí gồm 1.500 khẩu súng, 6,5 tấn đạn
Gia đình ông Jeffrey A. Lash sở hữu kho vũ khí gồm 1.500 khẩu súng, 6,5 tấn đạn
TPO - Một gia đình ở Pacific Palisades, bang California, Mỹ dự định sẽ huỷ kho vũ khí 'khủng' với 1.500 khẩu súng và 6,5 tấn đạn trị giá hàng triệu USD được thừa kế lại nhằm truyền tải thông điệp phản đối súng đạn, theo ông Daniel Brookman, luật sư gia đình.

Luật sư Brookman cho biết: “Họ muốn công cụ chết chóc cần phải được phá huỷ. Họ không muốn vũ khí xuất hiện trên đường phố”.

Ông Jeffrey A. Lash, ở Pacific Palisades, California, qua đời vào năm ngoái, để lại kho vũ khí gồm 1.500 khẩu súng, 6,5 tấn đạn và gần 250.000 USD tiền mặt, theo đài truyền hình địa phương KABC-TV. Ông Lash sở hữu hợp pháp kho vũ khí và số tiền trên.  Tuy nhiên lý do ông Lash tích trữ số vũ khí lớn như vậy vẫn còn là một điều bí ẩn.

Ông Lash qua đời không để lại di chúc, do đó con cháu và họ hàng gần nhất sẽ được thừa hưởng tài sản mặc dù quyền thừa kế vẫn còn đang tranh chấp, theo ông Brookman.

Ông Brookman nói thêm, gia đình ông Lash đều thống nhất sẽ huỷ bỏ số vũ khí này và không màng tới hàng triệu USD có được nếu đem bán chúng.

“Họ không muốn đóng góp vào các cuộc tàn sát. Đặc biệt sau vụ xả súng kinh hoàng ở San Bernardino và Orlando. Là những công dân bình thường, họ cho rằng đây là việc nên làm. Họ muốn gửi một thông điệp không chỉ tới nước Mỹ mà còn tới các lãnh đạo”, theo ông Brookman.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Quốc hội Mỹ đang tranh luận về các biện pháp quản lý súng đạn. Hôm 20/6, Thượng viện Mỹ bác bỏ 4 đề xuất về kiểm soát súng đạn. Hôm 22/6, hàng loạt các nghị sỹ đảng Dân chủ biểu tình ngồi ở trụ sở Hạ viện Mỹ đòi Quốc hội nước này bỏ phiếu giải quyết vấn đề kiểm soát súng đạn. 

Theo Theo ABC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm