Một fanpage bịa đặt Quảng Bình có 4 người nhiễm nCoV khiến dư luận hoang mang

TPO - Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đã báo cáo lên UBND tỉnh Quảng Bình về việc fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ bịa đặt thông tin 4 người nhiễm dịch bệnh nCoV, khiến tình hình phức tạp, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.
Một fanpage bịa đặt Quảng Bình có 4 người nhiễm nCoV khiến dư luận hoang mang ảnh 1 Thông tin bịa đặt trên fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ

Theo đó, ngày 5/2, khoa vi sinh miễn dịch của viện Pasteur Nha Trang đã có xét nghiệm âm tính nCoV với 4 trường hợp bị cách ly tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Đồng Hới). Tuy nhiên, fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ đã loan tin: “Quảng Bình chính thức có 4 ca nhiễm virus corona, theo kết quả xét nghiệm của viện Pasteur Nha Trang, khoa vi sinh miễn dịch thì kết quả xét nghiệm đã nhiễm coronavirus do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình gửi vào. Vậy virus corona chính thức về tới Quảng Bình”.

Bác sĩ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: Fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ đưa tin như thế là sai sự thật, 4 cá nhân được lấy mẫu đều hoàn toàn âm tính thì không bị nhiễm, nhưng trang này lại cố tình bịa đặt thành bị nhiễm là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. 

Hơn nữa, dánh tính của 4 cá nhân này xét về mặt dịch tễ cần được bảo mật, không đưa lên mạng xã hội, hay trên mặt báo, nhưng fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ đã công khai tên tuổi, địa chỉ của họ lên mạng xã hội khiến người nhà và bản thân họ lo lắng, hoang mang.

Ông Hoàng Việt Hùng, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Bình cho biết, sự việc đã được chuyển đến Thanh tra Sở và sẽ có hướng xử lý nhằm tránh những trường hợp hoang tin khác. Theo một nguồn tin, hiện cơ quan công an tỉnh Quảng Bình cũng đang vào cuộc để xử lý theo pháp luật.

Trang fanpage Truyền thông Cồn Sẻ được lập vào ngày 16/7/2017 với hơn 11 người theo dõi.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.