Một fanpage bịa đặt Quảng Bình có 4 người nhiễm nCoV khiến dư luận hoang mang

TPO - Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, đã báo cáo lên UBND tỉnh Quảng Bình về việc fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ bịa đặt thông tin 4 người nhiễm dịch bệnh nCoV, khiến tình hình phức tạp, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.
Một fanpage bịa đặt Quảng Bình có 4 người nhiễm nCoV khiến dư luận hoang mang ảnh 1 Thông tin bịa đặt trên fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ

Theo đó, ngày 5/2, khoa vi sinh miễn dịch của viện Pasteur Nha Trang đã có xét nghiệm âm tính nCoV với 4 trường hợp bị cách ly tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Đồng Hới). Tuy nhiên, fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ đã loan tin: “Quảng Bình chính thức có 4 ca nhiễm virus corona, theo kết quả xét nghiệm của viện Pasteur Nha Trang, khoa vi sinh miễn dịch thì kết quả xét nghiệm đã nhiễm coronavirus do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình gửi vào. Vậy virus corona chính thức về tới Quảng Bình”.

Bác sĩ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: Fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ đưa tin như thế là sai sự thật, 4 cá nhân được lấy mẫu đều hoàn toàn âm tính thì không bị nhiễm, nhưng trang này lại cố tình bịa đặt thành bị nhiễm là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. 

Hơn nữa, dánh tính của 4 cá nhân này xét về mặt dịch tễ cần được bảo mật, không đưa lên mạng xã hội, hay trên mặt báo, nhưng fanpage Truyền Thông Cồn Sẻ đã công khai tên tuổi, địa chỉ của họ lên mạng xã hội khiến người nhà và bản thân họ lo lắng, hoang mang.

Ông Hoàng Việt Hùng, Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Bình cho biết, sự việc đã được chuyển đến Thanh tra Sở và sẽ có hướng xử lý nhằm tránh những trường hợp hoang tin khác. Theo một nguồn tin, hiện cơ quan công an tỉnh Quảng Bình cũng đang vào cuộc để xử lý theo pháp luật.

Trang fanpage Truyền thông Cồn Sẻ được lập vào ngày 16/7/2017 với hơn 11 người theo dõi.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ LĐ-TB&XH đang nghiên cứu để siết chặt hơn quy định rút BHXH 1 lần. Ảnh minh họa.

Điều kiện rút Bảo hiểm xã hội một lần từng thay đổi ra sao?

TPO - Tại dự thảo đề cương xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi mới đây, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất sẽ sửa điều kiện hưởng BHXH 1 lần theo hướng thắt chặt hơn, với mục tiêu vì an sinh lâu dài của người lao động (NLĐ). Trên thực tế, định hướng này đã từng được áp dụng tới hết năm 2006, sau đó nới lỏng, dự kiến siết lại vào năm 2016 nhưng không thành công vì bị phản ứng.
Người Trung Quốc bị bắt giữ ở địa bàn huyện Lập Thạch. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc

Bắt giữ 4 người Trung Quốc lang thang ở Vĩnh Phúc

TPO - Ngày 6/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, công an huyện Lập Thạch đã bắt giữ 4 người Trung Quốc. Nhóm đối tượng này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và cư trú bất hợp pháp. Nhóm này sau khi thấy nhiều người Trung Quốc bị bắt giữ nên đã lẩn trốn ở địa bàn Lập Thạch.