Một cổ phiếu nhóm FLC bị đình chỉ giao dịch từ 12/8

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hôm nay (5/8), Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa có quyết định đình chỉ giao dịch cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros từ ngày 12/8/2022.

Theo HoSE, ROS bị đình chỉ giao dịch vì vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin, sau khi rơi vào diện hạn chế giao dịch.

Ngày 2/8, HoSE đã có thông báo sẽ thực hiện đưa ROS vào diện đình chỉ giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính quý 2/2022.

Trước đó, ROS đã có công văn gửi HoSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý 2 bởi lý do bất khả kháng.

Theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán. Tuy nhiên, sau biến động liên quan đến người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hồi cuối tháng 3, ROS đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận.

ROS dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý 2 nhưng đến nay vẫn chưa thể phát hành theo đúng thời hạn. Với nguyên nhân bất khả kháng này, ROS đề xuất Hose chấp thuận yêu cầu tạm hoãn công bố thông tin đối với Báo cáo tài chính cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận người đại diện mới của doanh nghiệp.

Ngoài ROS, nhóm FLC còn có 2 cổ phiếu liên quan là FLC và HAI đang ở diện hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch vào phiên chiều các ngày giao dịch) từ 1/6/2022. Lý do: doanh nghiệp niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/8, ROS giảm 1,75% xuống còn 2.800 đồng/cổ phiếu. Thời hoàng kim, ROS từng là cổ phiếu có thị giá cao trên thị trường chứng khoán, đạt đỉnh 214.000 đồng/cổ phiếu vào đầu tháng 11/2017.

MỚI - NÓNG