Nghệ An:

Một cô giáo viết giấy xin phép nghỉ dạy rồi mất tích

Trường Mầm non Châu Phong nơi cô Vi Thị Bích từng công tác.
Trường Mầm non Châu Phong nơi cô Vi Thị Bích từng công tác.
Sau khi gửi giấy phép xin nghỉ dạy, một cô giáo ở huyện Quỳ Châu (Nghệ An) vắng mặt khỏi địa phương nhiều ngày nay.

Ngày 14/4, thông tin từ cô Nguyễn Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Châu Phong (huyện Qùy Châu, Nghệ An) cho biết: “Cô giáo Vi Thị Bích (SN 1982) - giáo viên thuộc biên chế của trường đã nghỉ dạy từ ngày 2/4 đến nay vẫn không liên lạc được. Đã hơn 10 ngày cô Bích không đi dạy nên nhà trường đã trực tiếp xuống nhà riêng nhưng không gặp.

Số điện thoại không liên lạc được, lâu lâu cô Bích có nhắn tin cho tôi và các cô trong nhà trường nói là xin lỗi toàn thể nhà trường vì việc cá nhân của cô. Bên cạnh đó cô Bích còn nhắn tin nhờ các cô trong trường cố gắng chăm sóc đứa con trai nhỏ giùm”.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Dân trí, cô Nguyễn Thị Châu - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Qùy Châu cho biết: “Phía Phòng Giáo dục đã nắm được thông tin và đã cho đoàn xuống làm việc với nhà trường để nắm rõ tình hình”.

“Việc cô Vi Thị Bích nghỉ dạy có giấy phép xin nghỉ thì trong nội dung đề cập đến việc giải quyết công việc gia đình, còn việc cá nhân bên ngoài vỡ nợ như thế nào thì phía Phòng chưa nắm rõ”, cô Châu thông tin thêm.

Ông Lương Văn Năm - Chủ tịch xã Châu Phong thông tin: "Về phía chính quyền đã nắm được thông tin về việc cô giáo Bích đã nghỉ dạy và không có mặt ở địa phương còn việc vỡ nợ thì chưa rõ. Hiện Ban công an xã đang tiến hành điều tra xác minh".

Trong khi đó, một người dân (xin giấu tên) trú tại xã Châu Phong, huyện Qùy Châu cho biết: “Cô Bích đã trốn khỏi địa phương vì vỡ nợ, do thiếu khả năng chi trả".

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG