Một cháu bé tử vong vì sặc hạt trái cây

Một cháu bé tử vong vì sặc hạt trái cây
TP - Cháu Trần Thị Q. Nh. 2,5 tuổi ngụ tại TPHCM vừa tử vong vì sặc hạt trái cây. Theo người nhà bé Nh. bé  tự ăn trái sabôchê (hồng xiêm) thì bị nghẹn sặc.

Khi người mẹ phát hiện và vội vàng móc miệng bé để lấy hạt ra thì cháu Nh. đã tím tái. Cháu được đưa đến một cơ sở y tế gần nhà nhưng sau 20 phút đến nơi bé  đã ngưng tim, ngưng thở. Sau đó bé  được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 những nỗ lực hồi sức tích cực của các bác sĩ ở đây cũng không cứu vãn được tình hình.

Theo các bác sĩ đây là một trong những trường hợp dị vật đường hô hấp thường gặp ở các bệnh viện nhi. Mỗi năm tại 2 bệnh viện Nhi đồng 1-2 tiếp nhận khoảng 2.000 trường hợp trẻ cấp cứu do bị dị vật đường hô hấp, đường ăn…

Tuy nhiên, đối với trường hợp của Nh. nếu phụ huynh bình tĩnh và làm thủ thuật đúng để giúp trẻ tống dị vật ra ngoài bằng cách cho  trẻ nằm sấp, đầu hơi chúi thấp và vỗ mạnh vào lưng trẻ, thì có thể bé được cứu sống. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.