Một CĐV Marseille có thể bị phạt tù

Một CĐV Marseille có thể bị phạt tù
TPO - Một CĐV Marseille đang đối mặt với án phạt tù 8 năm sau khi xung đột với cảnh sát trong trận đấu giữa Atletico Madrid và Marseille tại vòng bảng Champions League hồi đầu tháng 10.
Một CĐV Marseille có thể bị phạt tù ảnh 1
CĐV Marseille thiệt đơn thiệt kép khi tới Vicente Calderon, người bị thương, người có thể vào tù 

Tin từ Madrid ngày 6/11 cho hay, một Viện công tố tại Tây Ban Nha đã kiến nghị Tòa án xử phạt 8 năm tù giam đối với một CĐV Marseille do những hành vi quá khích trong trận đấu với chủ nhà Atletico Madrid. 

Trong trận đấu đêm 1/10, CĐV Marseille và cảnh sát sở tại đã phát sinh xung đột. Khi đó, cảnh sát Madrid đã bắt giữ một nhóm kẻ quá khích và nhân vật nổi bật trong số họ đang chuẩn bị hầu tòa.

Bản định tội của Viện công tố cáo buộc CĐV này các tội danh như phá hoại các quy tắc công cộng và tấn công cảnh sát. Ngoài hình phạt chính, Viện công tố cũng kiến nghị Tòa cấm anh này lai vãng tới SVĐ trong vòng 3 năm cùng một khoản tiền.

Nhận được tin này, Chủ tịch Marseille Diouf cảm thấy “vô cùng đau lòng”, như lời ông này phát biểu trên trang chủ của đội.

Theo cách đánh giá của ông, thì phía cảnh sát Tây Ban Nha cần lãnh mọi trách nhiệm khi để xảy ra vụ xung đột: “Chúng tôi đã quên chuyện này, thật không ngờ bi kịch vẫn đến. Rất rõ ràng rằng chúng tôi không thể chấp nhận được cách giải quyết của phía Tây Ban Nha”.

Trước đó, sau khi xảy ra sự cố trên sân Vicente Calderon, UEFA cũng đã có lệnh phạt đối với đội chủ nhà. Atl.Madrid bị phạt 120.000 bảng và cấm thi đấu 3 trận trên sân nhà Vicente Calderon. 

Mai Hà
Theo 163

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm