Kết thúc chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 3 năm 2008:

Một cái Tết ấm cúng hơn cho người nghèo

Một cái Tết ấm cúng hơn cho người nghèo
TP - Từ mờ sáng sớm hôm qua, Chủ nhật (20/1), khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng bỗng rộn ràng như ngày hội khi hơn 15 ngàn người từ khắp các ngả đường kéo về thực hiện cuộc đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 3 – 2008.
Một cái Tết ấm cúng hơn cho người nghèo ảnh 1
Người dân TPHCM tham gia chương trình đi bộ

Hơn 300 nhân viên trật tự và chiến sỹ cảnh sát làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, bảo vệ lộ trình và công tác trật tự. Công tác hậu cần cũng không kém với 200 nhân viên phải hoạt động liên tục, công tác tuyên truyền vệ sinh môi trường do 60 sinh viên năng động đảm trách.

Hòa với không khí sôi động của hơn 15 ngàn người, các vị khách quý như Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyên Bộ trưởng DS–GĐ–TE Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Trần Thành Long, Giám đốc Sở TDTT Nguyễn Hoàng Năng, Bí thư và Chủ tịch Q7 - ông Trương Công Dân và bà Võ Thị Hiệp cùng nhiều vị lãnh đạo khác cũng đến dự và hoàn thành lộ trình đi bộ 4km.

Sau phần phát biểu khai mạc của ông Arbert Sting – Chủ tịch HĐQT Cty LD Phú Mỹ Hưng, con trai trưởng của ông Lawrence S. Ting, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Trần Thành Long nổ súng lệnh xuất phát.

Đoàn người lần lượt đồng hành từ lễ đài ở đường Nguyễn Lương Bằng qua đại lộ Nguyễn Văn Linh về phía Nam theo hướng Bình Chánh và quay ngược lại khu vực lễ đài. Cuộc đi bộ đã diễn ra trong không khí hân hoan, an toàn và kết thúc thành công ngoài mong đợi.

Một cái Tết ấm cúng hơn cho người nghèo ảnh 2
Tặng tiền cho Quỹ vì người nghèo TPHCM

Nhiều cảnh đời bất hạnh sẽ thấy ấm áp hơn

Tổng số tiền quyên góp được trong chương trình đi bộ là 1.128.090.000 đồng vượt xa 2 lần đi bộ trước đây.

Đây là số tiền được đóng góp từ các Cty, đơn vị, các tập thể và người đi bộ, trong đó có nhiều người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc trong khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

Toàn bộ số tiền này đã được bà Ting Fei Tsong Ching, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S. Ting trao lại cho ông Trần Thành Long đại diện Quỹ vì người nghèo TPHCM.

Sau cuộc đi bộ, 10 tập thể được trao giải. Đó là giải Tập thể đăng ký sớm nhất thuộc về Cty Sino Pacific và Tiểu đoàn 44 tên lửa, giải Tập thể đăng ký đông nhất thuộc về Tập đoàn Mai Linh và Phường Bình Thuận (Q7, TPHCM), giải Tập thể có đội hình đẹp nhất, về đích đầy đủ nhất thuộc về trường Cao đẳng bán công Công nghệ và Quản trị doanh nghiệp TPHCM và Cty Cổ phần Hòa Bình, giải Tập thể có hình thức cổ động đẹp nhất, ấn tượng nhất thuộc về CLB Dưỡng sinh Q7 và Cty xây dựng Kim Cơ, giải Tập thể có nhiều đóng góp từ thiện nhất thuộc về Cty Hiệp Phước và Cty Liên doanh Tân Thuận. Điều đáng quý là các tập thể đoạt giải này sau khi nhận mỗi giải 20 triệu đồng đã sung vào quỹ giúp người nghèo.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND TPHCM  sau khi kết thúc đi bộ đã đại diện lãnh đạo thành phố bày tỏ mong muốn Cty PMH sẽ có nhiều chương trình xã hội thiết thực hơn nữa.

Ông Trần Thành Long thì rất vui khi hoàn tất cự ly đi bộ 4km giúp người nghèo TP và ông cho rằng có đi bộ mới thấy khuôn mặt khu đô thị mới ngày càng phát triển chứ đi trên xe hơi thoáng qua thì không thấy gì.

Lực sỹ Lý Đức – cựu VĐV thể hình nổi tiếng của Việt Nam thì nói rằng anh muốn thể hiện điều gì đó với đồng bào nghèo, vì trong quá khứ, trước khi trở thành VĐV thành đạt, anh đã có những cái Tết nghèo đến rơi nước mắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.