Một bệnh nhân COVID-19 tại Hà Nam tử vong vì tuổi cao, suy kiệt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại tỉnh Hà nam vừa tử vong được xác định chưa tiêm vắc xin COVID vì tuổi cao. Bên cạnh đó, bệnh nhân này nhập viện khi đã nhiễm COVID-19 nặng, cơ thể suy kiệt nên không thể cứu vãn.

Chiều nay, 24/1, đại diện Bệnh viện Dã chiến tỉnh Hà Nam cho biết, 1 bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh này vừa tử vong.

Bệnh án của bệnh nhân này xác định, trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng viêm phổi, suy hô hấp nặng, suy kiệt và mắc COVID-19.

Bệnh viện đã tiến hành đặt nội khí quản, thực hiện cho bệnh nhân thở máy xâm nhập, nhưng tình trạng bệnh nhân nặng lên và tử vong vào đêm 23/1.

Sau khi bệnh nhân tử vong, bệnh viện đã phối hợp với người nhà và trung tâm hỏa táng để xử lý thi thể bệnh nhân theo quy trình.

Cũng theo hồ sơ bệnh án, do tuổi cao sức yếu nên bệnh nhân này chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Thống kê cho thấy, tại tỉnh Hà Nam hiện có 6 bệnh nhân COVID-19 nặng phải thở ôxy, trong đó có một bệnh nhân 95 tuổi phải thở máy và do tuổi cao sức yếu nên cũng chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Hà Nam có gần 1.000 người đang mắc COVID-19, trong đó 6 ca điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; 130 ca đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh Hà Nam, còn lại điều trị tại các cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 của các huyện, thị xã và tại nhà.

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư công dụng của TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus

Thực hư công dụng của TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus

TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus đang được quảng cáo là giải pháp toàn diện và mạnh mẽ giúp hỗ trợ vừa làm âm tính virus viêm gan B, ngăn chặn xơ gan, vừa giúp giải độc rượu bia, hạ men gan nhanh chóng?! Vậy, thực hư công dụng của sản phẩm này ra sao? Có đúng như quảng cáo?