Moscow để tang các nạn nhân vụ tai nạn tàu điện ngầm

Vụ tai nạn khiến 20 người thiệt mạng, 129 người đã phải nhập viện.
Vụ tai nạn khiến 20 người thiệt mạng, 129 người đã phải nhập viện.
TPO - Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin tối ngày 15/5 cho biết, thành phố Moscow sẽ để tang trong ngày hôm nay (16/7), để tưởng nhớ của các nạn nhân vụ tai nạn tàu điện ngầm khiến 20 người thiệt mạng.

Hãng Itar-Tass dẫn lời Thị trưởng Moscow, ông Sergei Sobyanin cho biết: thành phố Moscow để tang trong ngày 16/7 để tưởng nhớ những người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu điện ngầm ngày 15/7.

Đang có mặt tại Brazil tham dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nhà lãnh đạo 5 nước BRICS (bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ lời chia buồn tới các gia đình của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu điện ngầm ở Thủ đô Moscow sáng ngày 15/7.

Tai nạn xảy ra trong giờ cao điểm (gần 9 giờ sáng ở Moscow, khoảng 12 giờ Việt Nam) tại vị trí giữa hai bến tàu "Công viên chiến thắng" và "Đại lộ Slavyansk" trên tuyến đường xanh Arbat-Pokrovskaya.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, tàu điện ngầm dừng lại đột ngột khiến 3 toa tàu trật đường ray.

Thông báo của Bộ Y tế Nga tối ngày 15/7 cho biết, 20 người thiệt mạng trong vụ tai nạn.  129 người đã phải nhập viện, trong đó có 42 người nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Ông Vladimir Markin, người phát ngôn của Ủy ban điều tra Liên bang Nga khẳng định sẽ sớm xác định được những người phải chịu trách nhiệm đối với vụ tai nạn này, và cho biết thêm rằng, Ủy ban điều tra thiên về khả năng đây là tai nạn do con người tạo ra song không có dấu hiệu khủng bố.

Theo Theo Itar-Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.