Monkey Bike của John Lennon bán đấu giá gần 70.000 USD

TPO - Kết thúc cuộc đấu giá mới đây, chiếc xe Honda Z50A phiên bản năm 1969 từng thuộc sở hữu của John Lennon – thành viên ban nhạc huyền thoại The Beatles – đã đạt được số tiền kỷ lục gần 57.000 bảng, tương đương gần 80.000 USD.

Cuộc đấu giá này do Bảo Tàng Xe Máy Quốc Gia H&H ở Solihull – West Midlands tổ chức; và sau cuộc đấu giá, chiếc xe Honda Z50A đã được bán với số tiền tổng cộng (cộng thêm các loại phí) là 56.250 bảng Anh, nhiều hơn 10.000 bảng Anh so với dự đoán trước đây. Đây chắc chắn là mẫu Monkey Bike có giá đắt nhất của Honda.

Trước đây, mẫu xe này đã được chủ sở hữu giữ gìn trong vòng 47 năm, nó được mua từ một đại lý xe máy cũ và được chủ đại lý cam đoan đã từng được John Lennon sử dụng để dạo quanh Công Viên Tittenhurst. Sau đó, có nhiều bức ảnh Lennon lái chiếc xe này đã xuất hiện và khẳng định lời nói đó.

Monkey Bike của John Lennon bán đấu giá gần 70.000 USD ảnh 1 Chiếc Monkey Bike của John Lennon được bán đấu giá gần 80.000 USD.

Thực ra chiếc xe này vẫn chưa được nhiều người biết cho đến khi một chiếc Monkey Bike khác với biển số “XUC91H” được bán tại cuộc đấu giá Bonhams khoảng 10 năm về trước. Đó là năm 2008, chiếc xe đó được bán với giá 36.000 Bảng Anh và được khẳng định từng thuộc sở hữu của Ringo Starr (một thành viên khác của The Beatles), người đã mua lại Công Viên Tittenham từ John Lennon.

Bảo Tàng H&H đã dựa vào những dự kiện đó và xem xét sổ nhật ký gốc, họ chắc chắn chiếc xe trong cuộc đấu giá lần này có cùng loại động cơ và số khung với chiếc xe trên.

Trong đợt đấu giá lần này, cũng có một chiếc xe khác đạt được số tiền kỷ lục đó là chiếc xe mẫu Honda CB750, một trong 4 phiên bản mẫu được chế tạo năm 1969 (được cho là chỉ còn 2 chiếc còn tồn tại).

Chiếc xe này được kỳ vọng sẽ đạt được 35.000 - 40.000 Bảng Anh; tuy nhiên, phiên đấu giá đã kết thúc thành công ngoài mong đợi với tổng số tiền cho chiếc xe đạt 157.500 Bảng Anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sedan tông văng xe buýt giữa giao lộ

Sedan tông văng xe buýt giữa giao lộ

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 13/6 tại khu Sha Tin, Hong Kong. Một sedan màu trắng đã tông vào hông xe buýt đang qua giao lộ, va chạm mạnh khiến tài xế xe buýt văng khỏi ghế và tử vong tại hiện trường, bảy người khác bị thương.