TPO - Rau mồng tơi ngon, tốt cho sức khỏe và là lựa chọn của nhiều gia đình trong mùa hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn loại rau này đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.
TPO - Thời tiết thay đổi khiến mặt hàng rau xanh khan hiếm, tăng giá chóng mặt. Hà Nội cũng đang tiến hành liên kết nông sản với các địa phương để ổn định giá.
TPO - Từ mảnh đất hoang hóa đối diện khu nhà trọ, nhóm bạn trẻ chung tay cải tạo, xuống giống và đã đón nhận những mẻ nông sản đầu tiên do chính tay mình vun đắp.
Không cần phải tốn kém, tốn thời gian lâu, chỉ cần 1-2 tháng, thậm chí 1-2 tuần bạn sẽ có những loại rau sạch để ăn mà không lo sợ hóa chất, thuốc trừ sâu.
Rau mồng tơi chứa protein, ít chất béo; đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt 3.2mg, đồng, magie, selen, vitamin A, B1, B2, C, E, caroten…Đặc biệt, mồng tơi chứa chất nhầy pectin tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, giúp nhuận tràng, chống béo phì, rất thích hợp cho người có mỡ máu và đường máu cao.
Hiện có ít người biết đến công dụng bổ thận tráng dương của các loại thực phẩm, nhất là rau, củ. Xin giới thiệu một số loại rau, củ giúp tăng phong độ cho quý ông.
Lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) sẽ chỉ ra những bài thuốc, kèm lưu ý không thể bỏ qua khi ăn rau mồng tơi vào mùa hè trong bài viết dưới đây.
Với những kinh nghiệm dân gian cùng các nghiên cứu khoa học, người ta đã thấy được những giá trị dinh dưỡng của mồng tơi vô cùng có lợi cho sức khỏe. Nó giúp nhuận trường, có ích cho người thiếu máu, béo phì...
Những ngày nắng nóng gay gắt khiến cơ thể chống chọi rất vất vả. Thời điểm này cần dùng rau quả có tính mát, thay cho các món chiên xào hay các món có tính nóng khác.
Táo bón là chứng bệnh gặp hầu hết ở mọi lứa tuổi, thường gặp ở người có chế độ ăn thiếu chất xơ, uống ít nước, thiếu vận động, nhất là người già và trẻ em.