Món ngon ngày lạnh: Cánh gà/chân gà om quế, hoa hồi

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy hoa hồi có công dụng tốt với sức khỏe lại có tác dụng mang lại cho món ăn hương vị thơm ngon bổ dưỡng hơn.

Dưới đây là công thức làm món cánh gà/chân gà om quế, hoa hồi - một món ăn vô cùng hấp dẫn những ngày lạnh. Bạn có thể làm món này cho gia đình cuối tuần:

Nguyên liệu:

- Cánh gà

- Vài miếng quế, vài hoa hồi, hành lá (chọn cọng to)

- Xì dầu, ớt bột khô, đường, gừng…

Cách làm:

- Cánh gà sau khi rửa sạch, dùng khăn thấm khô, sau đó dùng dao sắc khứa để cánh gà vừa đẹp vừa nhanh ngấm gia vị.

- Dùng chổi phết một lớp dầu ăn thật mỏng lên chảo, rồi cho cánh gà vào, rán sơ vàng đều hai mặt. Gắp để riêng ra đĩa.

- Trải một lớp cọng hành lá lên chảo vừa rán cánh gà, xếp cánh gà lên trên.

- Lần lượt cho gừng thái miếng, quế đập dập, hoa hồi, ớt bột, đường, nước tương, hạt tiêu… và bắt đầu rim với lửa nhỏ đến khi nước sền sệt.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG