Cơm chiên dứa là món chay rất thích hợp để cúng rằm tháng giêng, lại rất ngon miệng. Dứa khoét lấy phần ruột, thái hạt lựu. Ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh cũng thái hạt lựu. Ảnh: emdep
Đun nóng dầu ăn rồi cho cơm vào, đảo đều đến lúc hạt cơm cháy cạnh. Cho dứa, ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ vào đảo cùng. Nêm muối và mì chính cho vừa miệng. Ảnh: emdep
Canh nấm hạt sen là món chay dễ làm lại rất bổ dưỡng. Nguyên liệu món canh cũng dễ tìm. Hạt sen và nấm rửa sạch, cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Cho hạt sen và cà rốt vào nấu trước với chút dầu ăn cho mềm. Tiếp tục cho nấm vào nấu chín, nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho hành ngò vào. Ảnh: amthucchay
Nem phù trúc là một món chay giòn, thơm, hấp dẫn, được làm với nguyên liệu từ các thành phần rau củ. Cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, nạo nhỏ. Đậu phụ dằm nát. Phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước rồi rửa sạch. Mộc nhĩ, nấm hương, giá, rau mùi thái nhỏ. Ảnh: nauanngon
Trộn tất cả các nguyên liệu cùng muối, mắm chay và mì chính. Sau đó trải phù trúc ra mâm, cho nhân vào 1 đầu của miếng phù trúc rồi gói lại như gói nem. Cho từng cuốn nem phù trúc vào rán vàng các mặt là được. Khi ăn chấm nem phù trúc chay với nước mắm chay. Ảnh: thegioianchay
Cá cơm kho chay với nguyên liệu từ hoa chuối giản dị lại khá độc đáo để cúng Rằm tháng giêng. Nụ hoa chuối ngâm nước muối loãng + chanh khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Ảnh: bepgiadinh
Sau đó, hòa bột chiên giòn với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi cho nụ hoa chuối vào trộn đều. Tiếp theo cho từng nụ hoa chuối vào chiên giòn. Ảnh: bepgiadinh
Trộn hỗn hợp nước sốt gồm: nước tương + đường + ớt rồi cho vào chảo đun sôi. Thả phần hoa chuối đã chiên vào đảo đều cho gia vị áo đều từng chiếc hoa chuối chiên rồi rưới thêm chút dầu ăn. Ảnh: bepgiadinh
Tắt bếp rồi rắc tiêu lên trên là được. Ảnh: bepgiadinh