Món ăn thức uống của đàn ông muộn con

Món ăn thức uống của đàn ông muộn con
Trong mươi năm gần đây, muộn con trở thành một vấn đề khá thời sự đối với nhiều cặp vợ chồng. Nguyên nhân do nam giới phần nhiều là vì chất lượng và số lượng tinh trùng không bình thường.
Món ăn thức uống của đàn ông muộn con ảnh 1

Trong y học cổ truyền, căn bệnh này được gọi là chứng nam tử tinh thiểu, nam tử tinh hàn hoặc tinh thanh bất dục.

Nguyên nhân của chứng bệnh này rất phức tạp, nhưng theo người xưa phần nhiều do tạng thận hư tổn. Khi mắc chứng bệnh này, ngoài việc dùng thuốc, tập luyện, châm cứu xoa bóp... người xưa còn khuyên người bệnh nên trọng dụng những đồ ăn thức uống mang tính ôn ấm có tác dụng bổ thận sinh tinh như:

- Nước cơm: còn gọi là mễ du, mễ thang... là thứ nước cơm sánh đặc nổi lên trên mặt nồi cơm hoặc nồi cháo. Nam giới mắc chứng tinh loãng nên uống nước cơm thường xuyên hòa thêm một chút muối.

- Trứng chim sẻ hoặc chim cút: người xưa cho rằng hai loại trứng này là thức ăn rất tốt cho cả hai vợ chồng bị muộn con.

- Thịt chim sẻ: người xưa khuyên những người bị liệt dương, lãnh tinh, suy giảm số lượng tinh trùng nên ăn thịt chim sẻ.

- Thận dê: rất có lợi cho nam giới tinh dịch lạnh và loãng.

- Thịt chó: sách Bản kinh phùng nguyên viết : “Cẩu nhục, hạ nguyên hư nhân, thực chi tối nghi” (với những người phần dưới hư suy ăn thịt chó cực tốt).

- Bào thai hươu: tính ấm, vị ngọt mặn, có công dụng ích thận tráng dương, bổ hư sinh tinh.

- Hải sâm: nam giới mắc chứng tinh thiểu, tinh lãnh, tinh loãng ăn đều tốt.

- Mỡ chim bìm bịp: tục gọi là điền kê du, có công dụng bổ thận ích tinh, nhuận phế dưỡng âm, được dân gian coi là loại thực phẩm cường tráng tư bổ.

- Nhau thai: còn gọi là tử hà xa, thai bàn... Sách Hội chước y kính viết: “Phàm yêu thống tất nhuyễn, thể hao tinh khô, câu năng bổ ích” (với những chứng lưng đau gối mỏi, thân thể hao gầy, tinh dịch khô kiệt, tử hà xa đều có tác dụng bổ ích).

- Củ mài: còn gọi là hoài sơn hay sơn dược. Người xưa khuyên những người thận hư tinh thiếu ăn hoài sơn càng nhiều, càng lâu càng tốt.

Ngoài ra, các thực phẩm khác cũng rất có ích cho việc bổ thận sinh tinh như kỷ tử, hạt dẻ, ngân nhĩ, tổ yến, sữa ong chúa, cao da lừa, tinh hoàn và dương vật chó, đông trùng hạ thảo, tắc kè, nhung hươu...

Theo BS Hoàng Khánh Toàn
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.