Môi trường song ngữ, chú trọng tiếng Anh rèn nên những sinh viên tự tin, bản lĩnh

Thiếu ngoại ngữ, sinh viên mất đi một lợi thế lớn khi hội nhập thị trường lao động
Thiếu ngoại ngữ, sinh viên mất đi một lợi thế lớn khi hội nhập thị trường lao động
Câu chuyện về việc sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sau khi tốt nghiệp của sinh viên các trường đại học gần như luôn thu hút cộng đồng, các bạn sinh viên và cả nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, giải pháp toàn diện nào để giúp sinh viên tự tin với vốn ngoại ngữ, thích ứng được bối cảnh chung hội nhập luôn là câu hỏi với các trường đào tạo.

Không giỏi tiếng Anh, sinh viên đánh mất cơ hội cạnh tranh

Hàng năm, lượng sinh viên ra trường chật vật tìm kiếm việc làm vì năng lực tiếng Anh yếu vẫn diễn ra. Tiếng Anh kém cũng là nguyên do khiến cho nhiều cử nhân không đáp ứng điều kiện để học lên bậc học cao hơn hay đánh mất mất cơ hội du học hay “rinh” các suất học bổng giá trị.

Đây cũng là rào cản làm cho nhân sự nước ta, đặc biệt là đội ngũ nhân sự trẻ thiếu tự tin trên tiến trình hội nhập. Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), so với các quốc gia ASEAN, trình độ tiếng Anh của Việt Nam hiện đứng sau Singapore, Malaysia, Philippines và Brunei. Đội ngũ nhân sự đến từ các quốc gia trên sẽ chiếm ưu thế nhờ khả năng tiếng Anh tốt và phong cách làm việc quốc tế. Thậm chí ngay tại thị trường Việt Nam, nếu không trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt, nhiều bạn trẻ có khả năng thua trên “sân nhà”.

 “Đổ nền” với phương pháp đào tạo tiếng Anh ưu việt

Với sinh viên UEF, chương trình tiếng Anh được xây dựng phù hợp với đa dạng đối tượng.

Từ những sinh viên chưa đạt chuẩn theo học chương trình song ngữ đến những bạn còn chưa tự tin với năng lực tiếng Anh, tất cả sẽ được bổ trợ khóa học “Anh văn dự bị” hoàn toàn miễn phí ngay khi nhập học.

Từ những nền tảng học tiếng Anh cơ bản ở bậc đại học, mỗi sinh viên còn có cơ hội tham gia và trải nghiệm rất nhiều hoạt động khác nhau để rèn khả năng ngoại ngữ như giao lưu, học tập quốc tế, học tập cùng thầy cô nước ngoài,… Những kiến thức, kỹ năng hữu ích này giúp sinh viên tự tin theo suốt 7 học phần tiếng Anh chính khóa và dễ dàng chinh phục các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh từ năm thứ 2 trở đi.

Môi trường song ngữ, chú trọng tiếng Anh rèn nên những sinh viên tự tin, bản lĩnh ảnh 1 Sinh viên UEF tự tin biện luận bằng tiếng Anh

Các tiết học tiếng Anh là sự kết hợp giữa mảng kiến thức và bài tập thực hành thú vị, tạo môi trường cho sinh viên chủ động trao đổi, trình bày ý kiến và thảo luận với giảng viên và bạn học đồng hành. Phương pháp học tương tác, gần gũi này giúp giảng viên đứng lớp dễ nhận biết điểm mạnh, điểm yếu của từng sinh viên và kịp thời định hướng hỗ trợ.

Môi trường song ngữ, chú trọng tiếng Anh rèn nên những sinh viên tự tin, bản lĩnh ảnh 2 Hàng loạt các chương trình talkshow, workshop về Tiếng Anh được tổ chức

Môi trường tạo cảm hứng học tập

Việc học ngoại ngữ sẽ hiệu quả hơn với mật độ phù hợp cùng môi trường giàu cảm hứng, đặc biệt với UEF việc này hoàn toàn đúng.

Môi trường song ngữ, chú trọng tiếng Anh rèn nên những sinh viên tự tin, bản lĩnh ảnh 3 Học kỳ quốc tế với nhiều trải nghiệm thú vị tại Nhật Bản của sinh viên UEF

Được học tập và trải nghiệm thực tế liên tục, sinh viên UEF luôn là nhân tố tích cực trong các chương trình giao lưu học thuật với sinh viên nước ngoài, nổi trội và gặt hái nhiều thành tích trong các cuộc thi mang tầm quốc tế: English Superstar Contest, Nielsen Case Competition,...

Đặc biệt, với khả năng tiếng Anh lưu loát và chuyên môn giỏi, hàng năm sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm học kỳ quốc tế tại các trường là đối tác của UEF tại các quốc gia Nhật, Hàn Quốc, Đan Mạch,... Với chương trình hợp tác đào tạo này, các bạn còn có cơ hội nhận được những suất học bổng hấp dẫn hoặc tiếp tục hoàn thiện chương trình đại học và nhận bằng cấp có giá trị quốc tế tại những trường đại học uy tín trên thế giới.

Môi trường song ngữ, chú trọng tiếng Anh rèn nên những sinh viên tự tin, bản lĩnh ảnh 4 Phúc Sang – Gương mặt Quán quân Business Ideas của UEF

Được chuẩn bị vững vàng về mọi mặt, tốt nghiệp, sinh viên trường luôn tự tin, bản lĩnh và hiện đầu quân cho nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn thuộc các lĩnh vực như ngân hàng, thương mại, xuất nhập khẩu,… kể cả việc khởi nghiệp và điều hành công ty do chính mình quản lý.

Cùng Vlog of UEF khám phá môi trường học tiếng Anh ở bậc đại học

Vlog of UEF khai thác góc nhìn thực tế về cuộc sống sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ nguồn năng lượng trẻ, lối sống tích cực và kinh nghiệm học tập ở trường đại học như một lời động viên dành cho các tân sinh viên 2020.

Các tân sinh viên tương lai của UEF hãy khám  phá số thứ 3 với chủ đề “Learning English at university is different”lên sóng vào cuối tháng 7 này.

Cùng đón xem và gặt về những trải nghiệm môi trường học tiếng Anh nhé!

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..