Mỗi tháng sẽ có một phiên giao dịch việc làm

Mỗi tháng sẽ có một phiên giao dịch việc làm
Theo Sở LĐ-TB&XN Hà Nội, trong năm 2008, sàn giao dịch việc làm Hà Nội (thuộc Sở) sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng một phiên vào ngày 20 hàng tháng.

Sàn dự kiến sẽ thu hút 20 đến 50 đơn vị tuyển dụng mỗi tháng và sẽ có từ 5.000 đến 8.000 lao động tìm được việc làm. Người tìm việc và nhà tuyển dụng tham gia sàn hoàn toàn miễn phí tại hai địa chỉ số 285 phố Trung Kính và 75 phố Tô Hiến Thành.

Trong năm 2007-năm đầu tiên hoạt động- đã có ba phiên giao dịch được tổ chức với 9.589 lượt người tham gia phỏng vấn trong đó có 3.861 lượt lao động từ trình độ đại học đến lao động phổ thông được tuyển dụng.

Theo đánh giá của Sở, hoạt động của sàn giao dịch việc làm Hà Nội đã bước đầu góp phần làm minh bạch thị trường lao động, dần xoá bỏ các trung tâm giới thiệu việc làm hoạt động phi pháp. Hạn chế tối đa việc người tìm việc phải trả chi phí môi giới việc làm.

Theo H. Mai
Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm