Mời tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008

Mời tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008
TP - Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch vừa có Quyết định số 80/QĐ-BVHTTDL ngày 9/1/2008, cho phép báo Tiền phong tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Dự kiến vòng Chung kết sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8/2008 tại thị xã Hội An (Quảng Nam).

Là đơn vị khởi xướng và tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu đầu tiên ở nước Việt Nam thống nhất (1988) và từ đó đến nay, cứ 2 năm một lần được phép của Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), Ban Bí thư TƯ Đoàn, báo Tiền phong đã tổ chức thành công 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tạo nên một sinh hoạt văn hóa mới, lành mạnh được tuổi trẻ cả nước đón nhận.

Năm 2007, báo Tiền phong phối hợp với một số đơn vị tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần thứ nhất.

Các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền phong tổ chức là những hoạt động văn hóa, nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và lựa chọn những người đẹp tiêu biểu đại diện cho phụ nữ Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới.

Thể lệ, nội dung cuộc thi

1. Đối tượng và điều kiện dự thi:

Các nữ công dân Việt Nam đang độ tuổi từ 18 đến 27 (theo ngày tháng năm sinh); Chưa lập gia đình, chưa có con; Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp Trung học phổ thông; Chiều cao từ 1m60 trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính.

Tất cả các thí sinh đã đoạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành, ngành, diễn ra trong năm 2007 hoặc 2008 không phải dự thi sơ tuyển mà được dự thi chung khảo khu vực.

2. Đăng ký dự thi:

Tất cả các thí sinh dự thi đều phải có đơn đăng ký dự thi (theo mẫu chung). Các thí sinh nộp Đơn đăng ký dự thi: tại Tòa soạn báo Tiền phong, số 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội; hoặc văn phòng đại diện báo Tiền phong tại thành phố Hồ Chí Minh (số 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP Hồ Chí Minh); hoặc báo Tiền phong Điện tử: www.tienphong.vn.

3. Nội dung cuộc thi

Thi sơ tuyển: Ở nhiều tỉnh thành và khu vực.

Thi chung khảo: Khu vực phía Bắc tại Hà Nội, phía Nam tại TP Hồ Chí Minh

Thi chung kết: Dự kiến sẽ diễn ra tại thị xã Hội An (Quảng Nam vào trung tuần tháng 8/2008).

Nội dung thi:

- Thí sinh trong trang phục áo dài dân tộc Việt Nam.

- Thí sinh trong trang phục áo tắm (Bikini).

- Thí sinh trong trang phục tự chọn.

- Thi ứng xử (Theo quy định của Ban Giám khảo).

Giải thưởng và danh hiệu cuộc thi:

- Hoa hậu: Vương miện Hoa hậu Việt Nam và vương trượng

Tiền thưởng: 150.000.000 đồng + 1 chuyến du lịch Singapore 5 ngày (trị giá khoảng 1.000 USD).

- Á hậu 1: Danh hiệu Á hậu Việt Nam 1, tiền thưởng: 80.000.000 đồng.

- Á hậu 2: Danh hiệu Á hậu Việt Nam 2, tiền thưởng: 60.000.000 đồng.

Và nhiều giải thưởng có giá trị khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng cử viên tóc mây

Ứng cử viên tóc mây

TP - Bà con ở phố Võ Thị Sáu, phường 4, thị xã Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) cứ khen hoài mái tóc của Ngô Thúy Huỳnh (ảnh). Mái tóc mềm, dài chấm gót, mượt như nhung, bay trong gió sớm, bồng bềnh như mây.
Hoa hậu Ngô Phương Lan bật mí chuyện riêng tư

Hoa hậu Ngô Phương Lan bật mí chuyện riêng tư

TP - "Tôi đã có bạn trai, người ấy và tôi có một tình cảm chân thành. Chúng tôi từng học chung trường Quốc tế tại Hà Nội, quê anh ở Nghệ An, hơn tôi 1 tuổi và hiện đang học tại Thụy Sỹ" - Hoa hậu Ngô Phương Lan bật mí.
HH Ngô Phương Lan quảng bá hình ảnh VN tại Giơ-ne-vơ

HH Ngô Phương Lan quảng bá hình ảnh VN tại Giơ-ne-vơ

TP - Vượt qua sự bận rộn của năm cuối Đại học Giơ-ne-vơ, ý thức được trách nhiệm của một Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên, Ngô Phương Lan không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.
HHHV 2008: Tuần tới, đoàn thương thuyết sẽ sang Mỹ

HHHV 2008: Tuần tới, đoàn thương thuyết sẽ sang Mỹ

TP - Về việc tổ chức cuộc thi HHHV 2008, ông Lê Duy Đức Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần VietCEO, một trong ba thành viên tham gia góp vốn thành lập Cty cổ phần Hoàn Vũ- công ty đăng cai tổ chức HHHV tại VN, cho biết trong tuần tới, đoàn thương thuyết sẽ sang Mỹ.