Mới nhất vụ sập trần trường học, chuyển học sinh sang địa điểm mới

Mảng trần sập trong lớp học 12A12 hôm qua
Mảng trần sập trong lớp học 12A12 hôm qua
TPO - Ngay sau khi sự cố sập vữa trần lớp học xảy ra khiến 3 học sinh cấp cứu, sáng 21/3, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chữ Xuân Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo quận Hai Bà Trưng và Ban giám hiệu trường để tìm giải pháp khắc phục và đôn đốc việc xây dựng trường mới.  

Sau khi nghe báo cáo sự việc, ông Chữ Xuân Dũng yêu cầu nhà trường lên kế hoạch lập tức di dời học sinh đến các địa điểm khác học tập nhằm đảm bảo sự an toàn cho học sinh.

Theo đó, các lớp học buổi sáng sẽ được chuyển đến 3 địa điểm gồm: Trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề (Quận Hai Bà Trưng); 174 Hồng Mai; Ngõ 84 Kim Ngưu.

Học sinh buổi chiều sẽ chuyển  đến 3 điểm như trên và 14 Lê Gia Định. Ngay trong ngày hôm nay, trường sẽ dán thông báo cụ thể về việc di chuyển học sinh đến các địa điểm. "Với việc phân tán học sinh ra 3-4 địa điểm như hiện nay, giáo viên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển để dạy học giữa các tiết" Ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông cho biết.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu Ban giám hiệu trường rà soát, kiểm tra  tình trạng cơ sở vật chất các phòng học, yêu cầu ban quản lý dự án Dân dụng công nghiệp  nhanh chóng triển khai các bước để bắt tay vào việc xây dựng trường ngay trong tháng 4.

Trường THPT Trần Nhân Tông Hà Nội được xây dựng từ hàng chục năm trước nên đã bị xuống cấp trầm trọng. Trường được UBND TP Hà Nội duyệt cấp kinh phí 54 tỷ đồng để xây dựng lại trường học, trong đó giai đoạn 1 là 30 tỷ đồng. Cuối năm 2017, số kinh phí này đã được rót về tuy nhiên, do vướng mắc về việc tìm địa điểm thuê để di dời học sinh nên trường này lần lữa. Cho đến ngày 20/3 thì sự cố sập vữa trần nhà xảy ra khiến 3 học sinh nhập viện cấp cứu.

Ông Tùng cho thông tin, sau khi được cấp cứu, làm các thủ tục chụp chiếu, rất may sức khỏe học sinh Lê Minh Ánh, Vũ Tuấn Hưng và Nguyễn Thúy Quỳnh lớp 12A12 đã dần ổn định. Hiện cả 3 em đều được bác sĩ cho  xuất viện về nhà theo thêm dõi tuy nhiên, sự cố đã khiến nhiều học sinh sợ hãi, phụ huynh hoang mang.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, ngoài Trường THPT Trần Nhân Tông, còn nhiều trường khác cũng thuộc diện xuống cấp. Trước đó, Sở GD&ĐT đã có đợt rà soát, yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai việc sửa chữa, xây dựng. Được biết, UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt 881 tỷ đồng cho đề án xây dựng, sửa chữa 40 trường học trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.