Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng

TPO - Các nhà xe từ chối trao đổi với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đồng thời yêu cầu đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Hà Nội.

Sáng 28/2, gần 50 xe khách thuộc các tỉnh Nam Định, Thái Bình cùng di chuyển trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình về Hà Nội để phản đối viêc điều chuyển luồng tuyến. Cơ quan chức năng đã phải dừng các phương tiện tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ để tránh ùn tắc giao thông.

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, ông Nguyễn Tuyển - Phó trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, chúng tôi đã yêu cầu đại diện các nhà xe đối thoại với lãnh đạo Sở GTVT nhưng nhà xe không chấp thuận. "Họ yêu cầu đối thoại trực tiếp với lãnh đạo thành phố", ông Tuyển nói.

Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng ảnh 1 Cơ quan chức năng đã phải dừng các phương tiện tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ để tránh ùn tắc giao thông.
Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng ảnh 2 Các nhà xe cho rằng việc điều chuyển luồng tuyến đẩy doanh nghiệp đến bờ vực phá sản.
Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng ảnh 3
Mới nhất vụ hàng chục xe khách kéo đoàn phản đối phân luồng ảnh 4 Các nhà xe từ chối trao đổi với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đồng thời yêu cầu đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Hà Nội.

Đại diện một nhà xe chạy tuyến Đông Hưng (Thái Bình) - Hà Nội cho biết, việc điều chuyển luồng tuyến đẩy doanh nghiệp đến bờ vực phá sản. Toàn bộ các xe ở đây đều vay vốn ngân hàng. Chúng tôi chấp nhận điều chuyển luồng tuyến nhưng đây lại là cơ hội cho "xe dù bến cóc" hoạt động. Như vậy sao có thể cạnh tranh được.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết thêm, để đảm bảo an toàn, trật tự giao thông, lực lượng chức năng đã được điều động đến 3 bến xe của thành phố để trực chiến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương thí điểm ‘chợ trời’ phục vụ người dân khi các chợ bị đóng cửa vì COVID-19

Bình Dương thí điểm ‘chợ trời’ phục vụ người dân khi các chợ bị đóng cửa vì COVID-19

TPO - Trước việc chợ truyền thống, chợ tự phát buộc phải tạm ngưng để phòng, chống dịch COVID-19, khiến người dân khó tiếp cận nguồn thực phẩm, Bình Dương ngoài việc tổ chức xe lưu động bán hàng còn thí điểm một số “chợ trời” vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa tạo điều kiện cho người dân.
Thực hư thông tin Đại học Vinh tổ chức cho hàng trăm học sinh thi giữa mùa dịch

Thực hư thông tin Đại học Vinh tổ chức cho hàng trăm học sinh thi giữa mùa dịch

TPO - Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin đăng trên trang facebook sinh viên Đại học Vinh phản ánh về việc dù đang trong thời gian dịch COVID-19 nhưng trường vẫn tổ chức thi, tập trung đông người khiến nhiều sinh viên lo lắng. Kèm theo là một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hàng trăm người đang tập trung đông đúc trước các phòng học của trường.