Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép

Trụ cổng được xây dựng không có cốt thép.
Trụ cổng được xây dựng không có cốt thép.
TPO - Cổng trường Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, phân hiệu Bản Phung được xây dựng từ năm 2016 và không có cốt thép.
Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép ảnh 1 Trao đổi với phóng viên, Vũ Kim Phúc, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Khánh Yên Thượng cho biết: “Vụ việc xảy ra đúng vào ngày đầu tiên của năm học, chúng tôi cũng hết sức bàng hoàng và đau đớn. Nguyên nhân ban đầu là do một số học sinh trèo lên cánh cổng đu đưa khiến trụ cổng bị đổ sập. Về phía nhà trường, chúng tôi xin nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đau lòng trên", ông Phúc nói.
Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép ảnh 2 Cũng theo ông Phúc, trước khi vào năm học mới, thực hiện chỉ đạo của huyện, nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất trường, lớp học nhưng không phát hiện ra những biểu hiện nứt, gẫy ở trụ cổng.
Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép ảnh 3 Theo ông Phúc, cổng trường được xây dựng từ năm 2016, mới được 5 năm nên ông không nghĩ sẽ xảy ra sự cố. “Nhìn bề ngoài, cột cổng trường to, chắc chắn, không ai nghĩ lại xảy ra sự việc như vậy", ông Phúc nói.
Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép ảnh 4 Ghi nhận tại hiện trường của phóng viên, trụ cổng trường bị đổ sập khiến 6 học sinh thương vong được kết cấu bằng gạch và xi măng, không có cốt thép.
Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép ảnh 5 Trao đổi với người phát ngôn tỉnh Lào Cai về vấn đề này, ông Hoàng Chí Hiền. Chánh Văn phòng cho biết: “Vụ việc đang chờ đợi kết quả điều tra làm rõ nguyên nhân cổng trường đổ từ phía cơ quan điều tra. Khi nào có thông tin sẽ cung cấp với báo chí”.
Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép ảnh 6 Trước đó, Tiền Phong đã đưa tin chiều 7/9, trước giờ bắt đầu vào học, khi các học sinh đang chơi ngoài cổng trường, bất ngờ cổng đổ sập khiến 3 em học sinh tử vong tại chỗ, 3 học sinh khác bị thương. Ảnh: Móng của cột cổng bê tông. 
Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép ảnh 7 Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Văn Bàn cho hay, cổng trường phân hiệu Bản Phung là cổng sắt, cao khoảng 2m. Thời điểm xảy ra vụ việc, các giáo viên của trường đang trong giờ nghỉ trưa. 3 học sinh khác bị thương vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn.
Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép ảnh 8

"Bát mỳ tôm với trứng, bố nấu để con ăn vội để đến lớp nhưng ai ngờ đó là bữa cơm cuối cùng, con bỏ bố mẹ đi sang bên kia", chị Sùng Thị Sớ khóc thương khi bên cạnh quan tài cô con gái xấu số Vàng Thị Hồng Trang (6 tuổi, 1 trong 3 nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập cổng trường vào chiều qua –PV).  

Mới nhất vụ cổng trường đổ sập 6 trẻ thương vong: Trụ cổng không có cốt thép ảnh 9

"Trước ngày đi học, cháu nó muốn có bộ quần áo mới mặc như chúng bạn, bố mẹ vừa mới mua, cháu còn chưa kịp mặc thì đã ra đi rồi", lời mẹ Trang kể khiến ai cũng ngậm ngùi, xót xa. 

MỚI - NÓNG