Mới nhất vụ cán bộ đất đai mang nhiều sổ đỏ của dân cho bạn 'mượn'

Công an TP Đà Nẵng bàn giao các sổ đỏ cho sở TN&MT TP Đà Nẵng.
Công an TP Đà Nẵng bàn giao các sổ đỏ cho sở TN&MT TP Đà Nẵng.
TPO - Ngày 9/9, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đà Nẵng bàn giao 19 giấy chứng nhân quyền sử dụng đất (sổ đỏ) bị chiếm giữ bất hợp pháp, cho Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Sau khi nhận lại các sổ đỏ, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thành phố Đà Nẵng thông báo để công dân có liên quan được biết, liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà để tiếp tục giải quyết hồ sơ và trả kết quả theo quy định. 

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà, bà Dương Thị Ngọc Anh (nhân viên chi nhánh) đã tự ý lấy 22 sổ đỏ của công dân cho bà Đào Thị Như Lệ (1979, ngụ tỉnh Quảng Nam, Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng và kinh doanh bất động sản) mượn. Bà Anh mang các sổ đỏ này đi cầm cố, thế chấp để vay hàng trăm tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng sau đó đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Dương Thị Ngọc Anh và bà Đào Thị Như Lệ, về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. 

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông  Phạm Thanh (còn gọi là Thanh "đeo") một đại gia nổi tiếng ở Đà Nẵng về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hành vi của ông Thanh được phát hiện khi Cơ quan Công an điều tra vụ  liên quan đến vụ việc của bà Anh và bà Lệ.

Theo đó, sau khi được bà Anh đưa cho “mượn” 22 sổ đỏ, bà Lệ đã giao cho ông Thanh 7 sổ đỏ. Trước đó bà Lệ đã nhiều lần vay của ông Thanh với số tiền 72 tỷ đồng, thực nhận gần 68,7 tỷ đồng, ông Phạm Thanh thu lãi trước gần 3,5 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG