Mỗi ngày đường Vành đai 3 trên cao có trên 50.000 lượt xe đi lại

Chốt đếm xe trên đường Vành đai 3 trên cao - Ảnh: Trọng Đảng
Chốt đếm xe trên đường Vành đai 3 trên cao - Ảnh: Trọng Đảng
TPO - Sau 1 tuần lập các “chốt” đếm xe tại đường trên cao Vành đai 3, đơn vị thực hiện đếm xe bằng công nghệ camera giám sát thông minh vừa có báo cáo kết quả với Sở GTVT Hà Nội.

Cụ thể, theo báo cáo của Công ty CP phầm mềm tự động hóa điều khiển (CadPro) - đơn vị phối hợp thực hiện đếm xe, sau khi được Sở GTVT cho phép lắp thiết bị camera giám sát giao thông thông minh trong việc đo đếm phương phương tiện tại 4 “chốt” tại đường Vành đai 3 trên cao, CadPro đã thực hiện việc vận hành hệ thống đếm xe từ ngày 14/5 đến ngày 21/5/2020.

Kết quả như sau, tại chốt Camera VP1 đoạn đường trên cao giao với lối xuống Nguyễn Xiển, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 55.326 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 51.205 lượt xe đi qua; tại chốt Camera VP2 đoạn giao với lối lên từ đường Khuất Duy Tiến, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 46.069 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 44.728 lượt xe đi qua.

Tại 2 chốt Camera phía làn đường đối diện, như: chốt camera VP3 đoạn giao với lối xuống đường Khuất Duy Tiến, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 52.517 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 45.611 lượt xe đi qua; tại chốt camera VP4 đoạn giao với lối lên đường Nguyễn Xiển, hệ thống ghi nhận, ngày cao nhất có 51.736 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 40.930 lượt xe đi qua…

Mỗi ngày đường Vành đai 3 trên cao có trên 50.000 lượt xe đi lại ảnh 1 Chốt đếm xe kết hợp giữa bán tự động và công nghệ giám sát qua Camera. Ảnh: Trọng Đảng

Ngoài cho ra số liệu từng lượt xe đi qua, báo cáo kết quả của CadPro cũng cho biết, hệ thống giám sát giao thông trên còn phân loại ra 3 chủng loại xe, gồm xe nhỏ (xe ô tô dưới 12 chỗ), xe lớn (xe tải), xe rất lớn (Container), cùng với đó là BKS cho từng loại xe được hiển thị rõ cả đêm, ngày.

Cũng theo báo cáo của CadPro, qua giám sát hệ thống ghi nhận, lưu lượng xe lưu thông trên đường Vành đai 3 trên cao thường đông vào các khung giờ, sáng, chiều và buổi tối. Về tốc độ lưu thông của phương tiện, CadPro thông tin: tốc độ phương tiện lưu thông tại đường trên cao được cho phép là 80km/h nhưng hệ thống ghi nhận, phương tiện chỉ có thể chạy với tốc độ trung bình từ 40 đến 58km/h.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, để điều có sơ sở điều chỉnh tốc độ lưu thông của phương tiện cho sát với tình hình thực tế, Sở GTVT Hà Nội đã chấp thuân cho các đơn vị có liên quan tiến hành đếm lưu lượng phương tiện tại đường Vành đai 3 trên cao.

Cụ thể, dưới sự chỉ đạo của Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Ban Duy tu) các đơn vị thực hiện đã bố trí 4 vị trí đếm xe tại đường Vành đai 3 trên cao bằng hình thức: giám sát bằng bằng đếm xe bán tự động TRAFFIC TALLY 8w (xuất xứ Mỹ) và bằng hệ thống camera giám sát thông minh.

MỚI - NÓNG
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
TPO - Vũ vừa kết thúc tua diễn Một vạn năm với đêm nhạc đáng nhớ tại Hà Nội, cho thấy sức ảnh hưởng đáng kể của anh trong giới trẻ. Hàng ngàn người bất chấp trời mưa và đi bộ đến rạc chân để được thưởng thức âm nhạc của "hoàng tử indie".
BS Trần Quỳnh Hương thăm khám cho trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2. Ảnh: Phạm Nguyễn
Nhiều trẻ viêm hô hấp có tiền sử COVID-19
TP - Trong số các bệnh nhi phải nhập viện, TS.BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM cho biết: Chiếm số lượng nhiều nhất vẫn là nhóm trẻ bị nhiễm trùng đường hô hấp như viêm phổi, viêm tiểu phế quản. Nhiều trẻ có tiền sử mắc COVID-19.
Benzema đen đủi trong ngày Real đứt mạch toàn thắng
Benzema đen đủi trong ngày Real đứt mạch toàn thắng
TPO - Real Madrid đã có lần đầu tiên mất điểm từ đầu mùa giải khi họ bị Osasuna cầm hòa 1-1 tại vòng 7 La Liga rạng sáng nay. Đây là trận đấu đen đủi với Benzema khi anh 2 lần bị từ chối các bàn thắng, với một tình huống sút penalty hỏng ăn và một pha ghi bàn không được công nhận.