Mỗi ngày đường Vành đai 3 trên cao có trên 50.000 lượt xe đi lại

Chốt đếm xe trên đường Vành đai 3 trên cao - Ảnh: Trọng Đảng
Chốt đếm xe trên đường Vành đai 3 trên cao - Ảnh: Trọng Đảng
TPO - Sau 1 tuần lập các “chốt” đếm xe tại đường trên cao Vành đai 3, đơn vị thực hiện đếm xe bằng công nghệ camera giám sát thông minh vừa có báo cáo kết quả với Sở GTVT Hà Nội.

Cụ thể, theo báo cáo của Công ty CP phầm mềm tự động hóa điều khiển (CadPro) - đơn vị phối hợp thực hiện đếm xe, sau khi được Sở GTVT cho phép lắp thiết bị camera giám sát giao thông thông minh trong việc đo đếm phương phương tiện tại 4 “chốt” tại đường Vành đai 3 trên cao, CadPro đã thực hiện việc vận hành hệ thống đếm xe từ ngày 14/5 đến ngày 21/5/2020.

Kết quả như sau, tại chốt Camera VP1 đoạn đường trên cao giao với lối xuống Nguyễn Xiển, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 55.326 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 51.205 lượt xe đi qua; tại chốt Camera VP2 đoạn giao với lối lên từ đường Khuất Duy Tiến, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 46.069 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 44.728 lượt xe đi qua.

Tại 2 chốt Camera phía làn đường đối diện, như: chốt camera VP3 đoạn giao với lối xuống đường Khuất Duy Tiến, trong thời gian trên hệ thống ghi nhận ngày cao nhất có 52.517 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 45.611 lượt xe đi qua; tại chốt camera VP4 đoạn giao với lối lên đường Nguyễn Xiển, hệ thống ghi nhận, ngày cao nhất có 51.736 lượt xe đi qua, ngày thấp nhất có 40.930 lượt xe đi qua…

Mỗi ngày đường Vành đai 3 trên cao có trên 50.000 lượt xe đi lại ảnh 1 Chốt đếm xe kết hợp giữa bán tự động và công nghệ giám sát qua Camera. Ảnh: Trọng Đảng

Ngoài cho ra số liệu từng lượt xe đi qua, báo cáo kết quả của CadPro cũng cho biết, hệ thống giám sát giao thông trên còn phân loại ra 3 chủng loại xe, gồm xe nhỏ (xe ô tô dưới 12 chỗ), xe lớn (xe tải), xe rất lớn (Container), cùng với đó là BKS cho từng loại xe được hiển thị rõ cả đêm, ngày.

Cũng theo báo cáo của CadPro, qua giám sát hệ thống ghi nhận, lưu lượng xe lưu thông trên đường Vành đai 3 trên cao thường đông vào các khung giờ, sáng, chiều và buổi tối. Về tốc độ lưu thông của phương tiện, CadPro thông tin: tốc độ phương tiện lưu thông tại đường trên cao được cho phép là 80km/h nhưng hệ thống ghi nhận, phương tiện chỉ có thể chạy với tốc độ trung bình từ 40 đến 58km/h.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, để điều có sơ sở điều chỉnh tốc độ lưu thông của phương tiện cho sát với tình hình thực tế, Sở GTVT Hà Nội đã chấp thuân cho các đơn vị có liên quan tiến hành đếm lưu lượng phương tiện tại đường Vành đai 3 trên cao.

Cụ thể, dưới sự chỉ đạo của Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Ban Duy tu) các đơn vị thực hiện đã bố trí 4 vị trí đếm xe tại đường Vành đai 3 trên cao bằng hình thức: giám sát bằng bằng đếm xe bán tự động TRAFFIC TALLY 8w (xuất xứ Mỹ) và bằng hệ thống camera giám sát thông minh.

MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Bãi xe lậu tại Linh Đàm bị yêu cầu giải tỏa trước 27/6

Bãi xe lậu tại Linh Đàm bị yêu cầu giải tỏa trước 27/6

TPO - Sau sự việc xe ô tô taxi bị tạt sơn tại tòa nhà VP6 Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) và báo Tiền Phong đã có các bài phản ánh: “Taxi ở Hà Nội bị tạt sơn khắp thân xe”; “Nhan nhản bãi trông xe 'lậu' quanh khu vực taxi Hà Nội bị tạt sơn”, trưa 25/6 liên ngành Thanh tra giao thông - Công an đã đến kiểm tra, phát hiện nhiều vi phạm.
Ô dịch nguy hiểm, ngành y tế Nghệ An đề nghị người dân tự giác báo tin khi đến chợ đầu mối

Ô dịch nguy hiểm, ngành y tế Nghệ An đề nghị người dân tự giác báo tin khi đến chợ đầu mối

TPO - Liên tiếp những công văn khẩn được Sở Y tế Nghệ An ban hành, tiếng loa phát thanh vang vọng trong khối phố, trên phương tiện truyền thông tràn ngập tin tức về các ca nhiễm ở chợ đầu mối lớn nhất xứ Nghệ. Một ổ dịch có nguy cơ bùng phát cao, cần lắm sự tự giác của người dân.
Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính và sắp xếp, thành lập các phường, TP Huế có 265,99 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 652.572 người; có 36 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 29 phường, 7 xã). Ảnh V.Đ.H

TP Huế sẽ có phường Gia Hội, Đông Ba, Thuận An

TPO - Ngày 25/6, tỉnh TT-Huế đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 1264 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp, thành lập các phường thuộc TP. Huế.
Dịch tại TPHCM rất đáng lo ngại

Dịch tại TPHCM rất đáng lo ngại

TPO - Tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19, chiều 25/6, các chuyên gia nhận định với việc ghi nhận 667 ca dương tính trong ngày, trong đó, 637 ca thuộc các khu cách ly hoặc phong tỏa, tình hình dịch tại TPHCM rất đáng lo ngại.