Mối kỳ duyên của cặp uyên ương “đũa lệch”

Mối kỳ duyên của cặp uyên ương “đũa lệch”
TP - Nhìn vào ảnh cưới thì đó quả là một cặp đẹp đôi: chú rể cao ráo đẹp trai, cô dâu nhỏ nhắn dễ thương. Thế nhưng, ở ngoài họ là một cặp “đũa lệch”: chú rể Giang Tiểu Quân cao 1m70, còn cô dâu Lý Linh chỉ 1m25.
Mối kỳ duyên của cặp uyên ương “đũa lệch” ảnh 1
Cặp uyên ương trong lễ đăng ký kết hôn

Vừa qua, việc họ đến Cục Dân chính khu Thanh Dương (Thành Đô) đăng ký kết hôn đã gây nên nhiều lời đàm tiếu. Tuy nhiên, cặp uyên ương tin tưởng: “Chỉ cần hai chúng ta thực lòng yêu nhau, mặc kệ mọi người nói gì thì nói”.

Theo “Thiên Phủ nhật báo”, sự xuất hiện của cặp uyên ương này tại Cục Dân chính Thanh Dương đã tạo ra một đám đông náo nhiệt tại sảnh đường phòng đăng ký hôn nhân.

Nhân viên tại đây hết nhìn Giang Tiểu Quân rồi lại nhìn Lý Linh (cao chỉ hơn chiếc ghế một chút): “Anh chị muốn kết hôn ư?”. “Vâng, chúng tôi muốn làm Giấy kết hôn!”. Lý Linh nép sát vào người Giang Tiểu Quân, trả lời dứt khoát.

Để chụp ảnh cưới, Lý Linh đã ăn mặc và trang điểm đẹp, thế nhưng cô bất lực nhìn chiếc ghế quá cao. Giang Tiểu Quân cúi xuống nhẹ nhàng bế người yêu đặt lên ghế. Lý Linh đưa tay xoa lên cằm Tiểu Quân, họ nhìn vào mắt nhau say đắm. “Tách!” – máy ảnh chớp sáng, nụ cười hạnh phúc của họ đã hiển hiện trên Giấy kết hôn màu đỏ thắm. Những người có mặt đều vỗ tay chúc mừng họ.

“Có phải cô dâu rất giàu không?” – Trong hội trường chợt rộ lên. Một phụ nữ trung niên chậc lưỡi: “Chà, chà! Chàng trai to cao như thế sao lại có thể yêu một cô gái tí hon kia chứ?”.

Một người đàn ông đầu trọc khẳng định: “Hẳn là vì tiền rồi! Nghe nói chàng trai là người nông thôn, còn người phụ nữ ấy chính là chủ quán mì nơi anh ta làm công”.

Tuy lời đàm tiếu khá nhỏ nhưng vẫn bị Lý Linh và Tiểu Quân  nghe thấy. “Kệ họ nói, chúng tôi nghe quen rồi!” - Tiểu Quân bình thản nói.

3 năm trước, Giang Tiểu Quân từ vùng nông thôn Tư Dương đến làm công tại một quán ăn ở quảng trường Vọng Tiên. Gia đình Lý Linh ở kề tường với quán ăn đó. Hai người quen nhau rồi nói chuyện rất hợp nhau. Khi Tiểu Quân bị ốm, Lý Linh lặng lẽ đi mua thuốc; quần áo anh bẩn, Lý Linh chủ động mang về giặt hộ. Dần dần hai bên yêu nhau nhưng vì chênh lệch về chiều cao nên giữa họ luôn có khoảng cách.

Ngày 3/3/2004 là sinh nhật lần thứ 22 của Giang Tiểu Quân, tan ca làm anh về phòng ở với nỗi buồn man mác. Chợt Lý Linh xuất hiện ở cửa với chiếc bánh sinh nhật trên tay: “Chúc anh sinh nhật vui vẻ!”. Tiểu Quân trào nước mắt, hai người ôm chầm lấy nhau.

Quán mì do Lý Linh mở sau đó được đặt tên là “Kỳ Duyên”. Quả đây là một mối kỳ duyên tốt đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

Sắc màu Chủ nhật Đỏ tại Công an tỉnh Đắk Lắk

TPO - “Đang giờ nghỉ trưa, tôi nhận được thông báo của lãnh đạo về việc có một bệnh nhân lớn tuổi cần máu gấp. Thấy mình đủ điều kiện, tôi xung phong lên bệnh viện hiến ngay. Đó là lần đầu tôi hiến máu và cảm thấy hạnh phúc”, Binh nhất Giang Văn Vũ (Phòng Cảnh sát cơ động)- một trong những chiến sĩ nhiệt tình tham gia hiến máu của lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.
Phát động cuộc thi 'Vượt qua nỗi sợ nCoV'

Phát động cuộc thi 'Vượt qua nỗi sợ nCoV'

TPO - Cuộc thi được tổ chức nhằm thích ứng kịp thời trong điều kiện dịch bệnh với mục đích hướng dẫn tập luyện tại nhà, tăng cường nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe.