MobiFone thử nghiệm thành công 5G

MobiFone đã lắp đặt các trạm phát sóng 5G tại 4 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TPHCM.
MobiFone đã lắp đặt các trạm phát sóng 5G tại 4 địa phương là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TPHCM.
TPO - Nhà mạng MobiFone hôm nay công bố thử nghiệm thành công 5G, trở thành nhà mạng thứ 2 của Việt Nam thử nghiệm thành công và sẵn sàng cho việc triển khai thực tế.

Đại diện MobiFone cho biết, ngay khi được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm 5G, MobiFone đã gấp rút triển khai những trạm phát sóng 5G đầu tiên tại 4 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Đến nay, quá trình thử nghiệm đã hoàn tất và hệ thống mạng của MobiFone đã sẵn sàng, đảm bảo tương thích về mặt công nghệ cho mạng 5G khi kết nối có thể hoạt động thông suốt, hiệu quả.

Kết quả thử nghiệm mạng 5G MobiFone thu được rất khả quan với trải nghiệm của người dùng, tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2Gbps.

Trên nền tảng 5G, những dịch vụ ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao như Hologram - Thực hiện cuộc gọi 3D qua mạng 5G, các trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ như Cloud Gaming, ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR, VR) giữa 2 người ở 2 vị trí khác nhau như thi đấu bóng bàn, bóng đá từ xa đã được MobiFone thử nghiệm thành công.

Trước đó, năm 2019, Viettel đã thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam trên nền tảng hạ tầng của Ericson, sau đó là cuộc gọi 5G trên chính nền tảng hạ tầng do Viettel thiết kế, sản xuất.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ cấp phép triển khai thương mại 5G năm 2020, trước mắt là dịch vụ băng rộng tốc độ cao ở các khu vực đô thị, khu công nghiệp có nhu cầu, mật độ cao, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong triển khai dịch vụ 5G.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
Rực rỡ sắc màu văn hóa, dân tộc Lai Châu
TPO - Âm nhạc, dân ca, dân vũ, trang phục dân tộc trong chương trình giao lưu nghệ thuật chào mừng giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa đa sắc tộc của Lai Châu, diễn ra tối 25/3 tại Quảng trường Nhân dân (TP. Lai Châu).
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3.