Mở rộng mạng lưới đào tạo, nghiên cứu khoa học công nghệ 4.0

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác
TPO - Mở rộng mạng lưới đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, toán tin ứng dụng, điện, cơ khí, ngoại ngữ và quản trị... là nội dung thỏa thuận hợp tác vừa được ĐH Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn FPT ký kết.  

Hai bên ký thỏa thuận hợp tác nhằm đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao, đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu và phát triển các công nghệ lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 Cụ thể, hai bên đã thành lập nhóm nghiên cứu chung, gồm các chuyên gia tại FPT và các giảng viên của Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông (ĐH Bách Khoa); tập trung vào các công nghệ đang là xu hướng mới nhất của cách mạng công nghiệp 4.0 như Trí tuệ Nhân tạo (AI), Điện toán đám mây (Cloud), Dữ liệu lớn, Máy tính Lượng tử, Thiết bị thông minh, Phương tiện tự hành. Trên thực tế, hai bên đang triển khai những bước hợp tác đầu tiên nhằm nghiên cứu và giải các bài toán cụ thể về AI và Cloud.

 Cũng trong khuôn khổ hợp tác, FPT đồng hành, hỗ trợ ĐH Bách khoa Hà Nội xây dựng hệ thống học liệu chuyên ngành, hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo, như: Trao tặng hệ thống thiết bị thí nghiệm Trạm viễn thông để xây dựng hoàn thiện phòng thí nghiệm cho Viện Điện tử - Viễn Thông; tài trợ Ứng dụng dịch thuật akaTrans CAT – một giải pháp trong bộ sản phẩm Made by FPT phục vụ quá trình đào tạo sinh viên của Viện Ngoại ngữ, ĐH Bách Khoa trong 1 năm.

 Hai bên cũng sẽ đẩy mạnh tổ chức triển lãm, giới thiệu, chia sẻ các thành tựu, hội nghị chuyên đề về công nghệ như: FPT Techday, Tuần lễ Sinh viên Nghiên cứu khoa học…

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Việt Anh - Phó Tổng Giám đốc FPT mong muốn hai bên sẽ có một sự hợp tác toàn diện, sâu rộng, cùng nhau đưa trí tuệ Việt Nam ra thế giới!

 PGS.TS Huỳnh Đăng Chính - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Nhà trường tin tưởng, sự cam kết đồng hành chặt chẽ của hai bên sẽ không chỉ mang lại những thành công cho người học, cho nhà trường và doanh nghiệp, mà còn đóng góp cho xã hội, cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn kinh tế số, chuyển đổi số quốc gia".

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm