Mở rộng hệ thống với dịch vụ đám mây đa khu vực tại Việt Nam

Mở rộng hệ thống với dịch vụ đám mây đa khu vực tại Việt Nam
TPO - Với những tính năng nổi bật như mạng riêng ảo VPN, kết nối điểm với điểm (MPLS), tường lửa, cân bằng tải…  dịch vụ đám mây đa khu vực cho phép người dùng mở rộng hệ thống một cách chủ động, nhanh chóng và với lượng tài nguyên lớn.

Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) – thành viên FPT Telecom chính thức triển khai dịch vụ Điện toán đám mây đa khu vực. Đây là một trong những dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Mở rộng hệ thống với dịch vụ đám mây đa khu vực tại Việt Nam ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT phát biểu chính thức ra mắt sản phẩm FPT Hi GIO Cloud tại Hà Nội.

 Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn địa điểm xây dựng hệ thống để tối đa hóa hiệu suất, tính sẵn sàng và khả năng dự phòng ở mức cao. Cùng với khả năng triển khai đa khu vực, thay vì lựa chọn Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, khách hàng có thể triển khai dịch vụ trên cả hai địa điểm. Ngoài ra, dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu (BaaS) giúp khách hàng tùy chọn khu vực lưu trữ dữ liệu sao lưu, nhanh chóng khôi phục khi có yêu cầu phát sinh.

 Cùng với các tính năng sẵn có và cập nhật các tính năng mới, FPT HI GIO CLOUD không ngừng phát triển để trở thành nhà cung cấp giải pháp đám mây cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, có lợi thế về hạ tầng của trung tâm dữ liệu FPT Telecom – trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam tại TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 Thay vì phải đầu tư cho các thiết bị vật lý, mất từ 8-10 tuần cho việc đặt mua và triển khai hệ thống như trước đây, doanh nghiệp có thể khởi tạo toàn bộ hệ thống máy chủ ảo nhanh chóng, thuận tiện (chỉ trong vòng 15 phút). Bên cạnh đó, việc thuê dịch vụ HI GIO CLOUD cũng sẽ giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu từ 40%- 60%.

 Với những tính năng nổi bật như mạng riêng ảo VPN, kết nối điểm với điểm (MPLS), tường lửa, cân bằng tải…  HI GIO CLOUD cho phép người dùng mở rộng hệ thống một cách chủ động, nhanh chóng và với lượng tài nguyên lớn.

 Hình thức thanh toán linh hoạt cho phép người dùng kiểm soát chi phí hiệu quả, chi trả đúng lượng tài nguuyên thực tế sử dụng. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức tính phí theo sử dụng thực tế hoặc hợp đồng cước phí cố định và tăng giảm quy mô hệ thống bất cứ khi nào theo nhu cầu sử dụng thực tiễn.

Mở rộng hệ thống với dịch vụ đám mây đa khu vực tại Việt Nam ảnh 2 Dịch vụ Điện toán đám mây Hi Gio Cloud được bắt đầu cung cấp từ năm 2017. Đây là sản phẩm từ sự hợp tác giữa FPT Telecom và Internet Initiative Japan (IIJ) Nhật Bản

Các công việc quản lý hạ tầng đám mây, quản lý tài khoản quản trị, thanh toán & đối soát cước, giám sát hệ thống thời gian thực, thiết lập cảnh báo tự động đều được thực hiện thông qua giao diện quản lý. Giảm thiểu tối đa thời gian triển khai và đơn giản hoá thao tác quản trị, linh hoạt tăng giảm tài nguyên & chi phí hợp lý.

MỚI - NÓNG