Mở rộng điều tra vụ cộng tác viên Hà Khải cưỡng đoạt tiền doanh nghiệp

Hà Khải tại cơ quan công an
Hà Khải tại cơ quan công an
TPO - Công an Thanh Hóa cho biết đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ cộng tác viên Hà Khải của báo D.V cưỡng đoạt 50 triệu đồng từ doanh nghiệp.

Theo đó, người bị cưỡng đoạt tài sản là đại diện của một đơn vị kinh doanh tại huyện Nga Sơn (Thanh Hóa). Người này liên quan đến một vụ án gây thương tích cho người khác đang được cơ quan CSĐT huyện Nga Sơn thụ lý. 

Ghi nhận trên báo điện tử D.V, Hà Khải cùng một người khác là tác giả của một số bài báo phản ánh về vụ việc trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hà Khải khai báo là cộng tác viên của báo D.V. Sau khi thực hiện các bài báo đăng trên báo D.V, Hà Khải cùng với một người khác nhiều lần chủ động liên lạc với người trong vụ án gây thương tích qua điện thoại và tin nhắn zalo với nội dung đe dọa sẽ tiếp tục đăng bài, uy hiếp tinh thần buộc người trong vụ án trên phải đưa tiền cho Hà Khải. 

Theo cơ quan công an thì bước đầu, lời khai của Hà Khải phù hợp với các tài liệu chứng cứ thu thập được. Hiện nay Hà Khải đang bị tạm giữ hình sự. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 26/3, tại một khách sạn ở Phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, cơ quan công an đã bắt quả tang Hà Văn Khải (bút danh Hà Khải, SN 1990, ở huyện Như Thanh) đang có hành vi cưỡng đoạt 50 triệu đồng của một chủ doanh nghiệp. Tại chỗ, cơ quan công an đã thu giữ 1 laptop, 1 điện thoại di động, 1 số giấy giới thiệu, 1 thẻ cộng tác viên và 50 triệu động tiền mặt. 

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.