Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An:

Mở rộng điều tra đường dây đưa người sang Anh bất hợp pháp

Mở rộng điều tra đường dây đưa người sang Anh bất hợp pháp
TP - Tại Nghệ An, qua tổng hợp phân tích cho thấy, có những người đi từ năm 2017, có những người đi từ tháng 8/2018. Nhưng phần lớn đi từ tháng 4 đến tháng 8/2019.

Trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động, phối hợp với các cơ quan Trung ương tập hợp danh tính, lấy ADN và vân tay của 21 người nghi vấn để phục vụ công tác giám định. Thứ hai, làm rõ chân dung các đối tượng nghi vấn trong các đường dây đưa người sang Anh trái phép. Công an tỉnh Nghệ An đã xác lập chuyên án để chủ động đấu tranh bóc gỡ. Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan trong đường dây này và hiện nay chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra làm rõ. Các đối tượng bị bắt giữ về cơ bản đã khai nhận hành vi đưa người sang bên đó.

Trong số 8 người này có những người có con, em, người thân làm việc bên Anh. Họ đã đi qua Anh nhiều, làm ăn được nên từ bên Anh móc nối về để tổ chức cho những người muốn đi sang Anh thì bên kia đón. Trong đó có những người nộp đến 40.000 USD, tương đương gần 1 tỷ đồng, có người nộp 600 - 700 triệu. Tất cả những người chúng tôi đang nghi vấn bên Anh đều đi qua cửa khẩu Nội Bài, họ bay sang hợp pháp, đi sang nước thứ 3, chứ không phải đi chui lủi, qua Lào hay Campuchia....

Về thông tin nói rằng, một số đối tượng đe doạ người nhà nạn nhân, đến thời điểm hiện nay, Nghệ An không nhận được thông tin này. Chúng tôi chỉ nhận được thông tin, sau khi phát hiện người chết bên Anh, có đối tượng đưa tiền trả lại cho các gia đình. Vấn đề tốt nhất hiện nay là lo khắc phục các hậu quả, làm thế nào để các gia đình không may có con em bị thiệt mạng được nhận lại thi thể.

MỚI - NÓNG
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục ủng hộ hơn 9 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục ủng hộ hơn 9 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Với khoản đóng góp mới nhất trị giá hơn 9 tỷ đồng, Coca-Cola Việt Nam tính đến nay đã ủng hộ hơn 16 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19, thông qua sự điều phối của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, góp phần giúp đất nước thích ứng với cuộc sống bình thường mới một cách an toàn, khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ

TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.
Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ

TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.