Mở Hội sách mùa thu từ 22/8

Gần 50 đơn vị tham gia Hội sách mùa thu khai mạc sáng 22/8
Gần 50 đơn vị tham gia Hội sách mùa thu khai mạc sáng 22/8
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết số đơn vị tham gia hội sách năm nay vượt trội so với các kỳ trước.

Hội sách mùa thu vốn chỉ do ba nhà xuất bản mở hàng năm tại khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, tuy nhiên Cục trao đổi với các nhà xuất bản nên mở rộng. “Nếu chỉ có ba nhà xuất bản thì việc quảng bá rời rạc. Cục mong muốn hội sách mở thường xuyên hơn vừa là sự gắn kết người kinh doanh với thị trường, góp phần quảng bá văn hoá đọc tốt hơn”, ông Nguyễn Ngọc Bảo nói.
Hội sách mùa thu 2018 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức theo phương thức xã hội hoá tại Công viên Thống Nhất từ 22-26/8. Sự kiện lớn tập trung vào hai ngày cuối tuần.

So với kỳ trước, Hội sách lần này có khoảng 50 đơn vị xuất bản, phát hành, giáo dục đào tạo với gần 60 gian hàng đặc trưng riêng. Lãnh đạo Cục Xuất bản cho hay, nếu năm trước chủ yếu đơn vị xuất bản phía Bắc tham gia, năm nay Hội sách thu hút cả các đơn vị từ TPHCM, miền Trung góp phần làm đa dạng các gian hàng.

Sân khấu của hội sách là nơi diễn ra chương trình giao lưu với tác giả, giới thiệu sách mới như Trò chuyện khoa học 4.0 với khách mời TS. Giáp Văn Dương củ NXB Kim Đồng. Một số chương trình mang tính chất giáo dục, vui chơi lồng ghép khuyến khích văn hoá đọc hướng tới bạn đọc nhỏ tuổi như Toạ đàm Để con là một em bé nhân hậu với MC Phan Anh và nhà báo Hoàng Anh Tú, chương trình Giải mã tiểu thuyết Dan Brown, giao lưu giao lưu chia sẻ “Nuôi dạy em bé song ngữ”.

Đây cũng là dịp các nhà xuất bản, nhà sách tri ân bạn đọc. Tại Nhà sách Tiền Phong có nhiều chương trình hấp dẫn như sách giảm giá đến 30% các đầu sách hot nhất năm, sổ đồng giá từ 10-30 ngàn đồng, cặp học thêm, túi rút đồng giá 59 ngàn đồng, đồ dùng học tập đồng giá, hàng lưu niệm ưu đãi, đồ chơi giảm giá 10%.

Tại gian hàng của các đơn vị tham gia sẽ diễn ra các hoạt động, sự kiện phong phú khác, như quyên góp sách cũ tặng các em học sinh trong dự án Tủ sách vùng cao, góp phần xây dựng 1.000 tủ sách cho các em nhỏ vùng cao Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai), ra mắt thương hiệu sách mới, thi giải đố, hoạt động tương tác với sách, tặng quà bạn đọc.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm