Mô hình trường học công viên tại Sunrise góp phần thực hiện đổi mới giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
Mỗi học sinh Sunrise không chỉ hấp thụ kiến thức, năng lượng tích cực từ nhà trường, gia đình và xã hội mà còn là chủ thể tìm tòi, nghiên cứu, khám phá theo khả năng của mình để tỏa sáng và tiếp tục lan tỏa những năng lượng tích cực tới cộng đồng và xã hội.

Mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông mới là giúp học sinh làm chủ kiến thức, tăng cường các hoạt động trải nghiệm để các em biết vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học vào đời sống.

Để thực hiện thành công mục tiêu đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế, Hệ thống Giáo dục Bình Minh – Sunrise (Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) đã xây dựng mô hình trường học công viên để học sinh vừa học, vừa được vui chơi, trải nghiệm hằng ngày ngay tại trong khuôn viên nhà trường.

Khu trải nghiệm và công viên Mặt trời của trường gồm các phòng học mở ngoài trời, phòng chức năng, các phân khu rèn luyện sức khỏe, thử thách sự khéo léo của học sinh. Bên cạnh đó, sân trường được thiết kế như một khu công viên thu nhỏ với diện tích rộng rãi, nhiều bóng cây, giúp học sinh thoải mái vui chơi trong giờ ngoại khóa và giờ nghỉ giải lao.

Mô hình trường học công viên tại Sunrise góp phần thực hiện đổi mới giáo dục ảnh 1 Tiết học ngữ văn luôn hấp dẫn học sinh qua hình thức sân khấu hoá văn học dân gian tại công viên Mặt Trời

Mô hình trường học công viên của Sunrise khi triển khai thực tế trong những năm qua đã giúp học sinh bộc lộ năng lực cá nhân rõ nét nhất, chủ động tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo trên cơ sở kiến thức đã học trên lớp và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống.

Mô hình trường học công viên tại Sunrise góp phần thực hiện đổi mới giáo dục ảnh 2 Giờ học nghệ thuật của học sinh THPT Sunrise

Cũng từ việc học tập, vui chơi trong công viên trải nghiệm này mà học sinh được hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và phát huy tiềm năng sáng tạo của mình. Các em thường xuyên được trải nghiệm, được rèn luyện các thói quen tự phục vụ, kỹ năng học tập, kỹ năng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra ở trường, ở nhà và ngoài xã hội. Ngoài ra, các hoạt động trải nghiệm tại đây thường xuyên gắn với chủ đề học tập ở từng nội dung bài học, tích hợp qua các môn học.

Mô hình trường học công viên tại Sunrise góp phần thực hiện đổi mới giáo dục ảnh 3 Học sinh THPT Sunrise giao lưu với học sinh Nhật Bản trong khối các trường liên kết của UNESCO

Theo TS. Nguyễn Thị Thành, Hiệu trưởng trường Phổ thông liên cấp Sunrise, mô hình trường học công viên là nơi thầy và trò gắn bó thân thiết sau mỗi tiết học trên lớp. Tại đây, các em được làm chủ việc học tập, được trải nghiệm và vui chơi trong một không gian mở, giúp học sinh luôn được tiến bộ và hạnh phúc mỗi ngày.

“Với triết lý giáo dục trường học là một xã hội thu nhỏ theo tư tưởng giáo dục Phần Lan, nơi mọi trẻ em được quyền bình đẳng, được tôn trọng và phát huy tối đa tiềm năng sẵn có trong môi trường giáo dục thông minh, thân thiện và hạnh phúc. Mỗi học sinh tại Sunrise không chỉ hấp thụ kiến thức, năng lượng tích cực từ nhà trường, gia đình và xã hội mà còn là chủ thể tìm tòi, nghiên cứu, khám phá theo khả năng của mình để tỏa sáng và tiếp tục lan tỏa những năng lượng tích cực tới cộng đồng và xã hội”, TS. Nguyễn Thị Thành.

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Sunrise kết hợp giữa chương trình đổi mới của giáo dục Việt Nam và hội nhập quốc tế. Song song với chương trình học văn hóa là chương trình bồi dưỡng theo đối tượng học sinh, chương trình trải nghiệm, STEAM, giáo dục mũi nhọn, năng khiếu … giúp học sinh được học tập và chăm sóc hài hòa cả về sức khỏe tâm trí và sức khỏe thể chất.

Mô hình trường học công viên tại Sunrise góp phần thực hiện đổi mới giáo dục ảnh 4 Mỗi lớp học là một thư viện nhỏ tiện ích. Không gian cây xanh gần gũi với thiên nhiên kích thích sự đam mê học tập cho học sinh

Nhờ có mô hình trường học công viên, nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm đa dạng, được giáo viên, học sinh và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình, tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong việc giáo dục học sinh.

Mô hình trường học công viên tại Sunrise góp phần thực hiện đổi mới giáo dục ảnh 5 Một động tập thể và trải nghiệm tại công viên Mặt Trời trong khuôn viên trường Sunrise

Một trong những hiệu quả tích cực của mô hình trường học công viên là góp phần tạo diện mạo trường lớp gần gũi với thiên nhiên, sạch đẹp, an toàn và lành mạnh, truyền được cảm hứng học tập, sáng tạo và nghiên cứu cho cả thầy và trò. Nhiều thế hệ học sinh của Sunrise đạt thành tích đỉnh cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, nghệ thuật, thể thao trong nước và quốc tế.

Mô hình trường học công viên tại Sunrise góp phần thực hiện đổi mới giáo dục ảnh 6 Học sinh Tiểu học và THCS của trường tham dự Kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO
Mô hình trường học công viên tại Sunrise góp phần thực hiện đổi mới giáo dục ảnh 7 Nhiều học sinh đạt thành tích cao (HC Vàng, Bạc, Đồng, Giải Nhất, Nhì, Ba) trong các kỳ thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế được nhà trường trao học bổng khuyến khíc học tập lên đến 100% học phí cả năm học.

Hệ thống Giáo dục Bình Minh (Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) gồm các trường thành viên: Trường Phổ thông Liên cấp Sunrise, trường TH-THCS Newton, trường Mầm non Newsun. Trong đó, trường Phổ thông Liên cấp Sunrise là 1 trong 3 trường THPT của Việt Nam nằm trong khối các trường liên kết của UNESCO.

Qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường được nhiều thế hệ học sinh và phụ huynh tin tưởng, các cấp, các ngành ghi nhận: Huân chương lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Trung ương Đoàn, Công đoàn giáo dục Việt Nam. Trường có học sinh thủ khoa Đại học, vào thẳng Đại học, tham gia trại hè quốc tế và giao lưu với học sinh các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, báo cáo điển hình toàn quốc về trường học thân thiện

Từ năm 1997 đến nay, học sinh các bậc học của Hệ thống giáo dục Bình Minh - Sunrise đạt hơn 250 Giải Nhất, Nhì, Ba, KK tại các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Văn, GDCD) cấp quốc tế, quốc gia và cấp thành phố, hơn 60 Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các cuộc thi, hội thi văn nghệ, thể thao cấp quốc tế, quốc gia, cấp thành phố và cấp huyện.

Năm học 2021-2022, nhà trường tuyển sinh các hệ sau:

- Tiểu học: Lớp 1 song ngữ, lớp 1 bán quốc tế. Chi tiết tại https://tuyensinhth.newtonschool.com.vn/

- THCS: Lớp 6 song ngữ, lớp 6 bán quốc tế (khung chương trình Cambridge). Chi tiết tại https://tuyensinhthcs.newtonschool.com.vn/

- THPT: Lớp 10 cơ bản, lớp 10 dịch vụ chất lượng cao, lớp 10 bán quốc tế (khung chương trình Cambridge). Chi tiết tại https://tuyensinh.sunriseschool.edu.vn/

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.