“Mở” gói 1.000 tỷ đồng vay tiêu dùng, lãi suất chỉ 7,8%/năm

TP - Đồng hành, hỗ trợ khách hàng là cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu vay tiêu dùng, từ 1/8 đến 30/9/2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai gói 1.000 tỷ đồng cho vay tiêu dùng bảo đảm bằng bất động sản.

Cùng “mở” gói hấp dẫn


Đến trụ sở chi nhánh BIDV Quang Trung ngày đầu tháng 8 với mong muốn tìm kiếm một khoản vay hợp lý để mua sắm đồ dùng, thiết bị cho ngôi nhà vừa tậu được, chị Nga (quận Hai Bà Trưng) thấy thú vị khi được giới thiệu về gói cho vay tiêu dùng mới của BIDV. 

Chị cho biết, chị chưa phải là khách hàng “ruột” của BIDV nhưng từng đôi lần vay tín chấp. Số tiền vay tín chấp không được nhiều, chỉ đáp ứng nhu cầu như sửa nhà, mua sắm vật dụng cụ thể nào đó. “Bây giờ có nhà mới nên cần thiết mua sắm nhiều hơn, giấy tờ nhà cũng đã có để thế chấp nên tôi chỉ nói qua với chồng rồi quyết định chọn ngay sản phẩm này”. 

Anh Nguyễn Thế Phúc ở Ba Đình, cũng là một trong những người “mở” gói sản phẩm này khi quyết định vay để mua sắm và chi dùng. Số tiền vay không nhiều, nhưng quan điểm của anh là chọn ngân hàng uy tín, tin cậy như BIDV, lãi suất phù hợp. 

“Từ lâu rồi tôi không vay vốn từ ngân hàng. Bây giờ con trai đi học đại học, gia đình tôi cũng cần chi dùng nhiều hơn. Do đó, tôi vay vốn từ ngân hàng, vừa tiện lợi vừa có ý nghĩa giáo dục con, bởi khi vay tiền con cái lớn rồi sẽ nhận thức được việc cần thiết phải tiết kiệm. Đây cũng là cách để cháu biết rằng, tương lai làm kinh doanh của cháu luôn có kênh vốn trên thị trường”.   

Tìm hiểu thêm một số khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng, trong đó có cả những khách hàng đến BIDV tìm hiểu gói cho vay này được biết, đây là thời điểm nhiều người nhận thấy suy thoái kinh tế đang bước sang giai đoạn phục hồi nên hoạt động mua sắm và tiêu dùng đã rục rịch tăng. Vì thế họ khẳng định, mức lãi suất 7,8% với cho vay tiêu dùng đã đủ kích thích người dân vay trả dần để được sở hữu những tài sản tiện nghi hơn cho cuộc sống.

Đơn giản và nhiều ưu đãi

Theo Ban phát triển ngân hàng bán lẻ của BIDV, khách hàng tham gia chương trình cho vay với lãi suất “sốc” rất hấp dẫn này chỉ phải trả mức lãi suất cạnh tranh 7,8%/năm. Đây là mức lãi suất cho vay tiêu dùng rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay. Gói cho vay này áp dụng ở tất cả các chi nhánh, điểm giao dịch của BIDV từ 1/8 đến hết 30/9/2014. Thời hạn cho vay cũng có thể kết thúc sớm hơn nếu thời gian giải ngân 1.000 tỷ đồng kết thúc trước ngày 30/9/2014.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Trưởng phòng tín dụng cá nhân, Ban phát triển ngân hàng bán lẻ BIDV khẳng định: Đưa gói cho vay tiêu dùng này vào thị trường là tiếp tục khẳng định chủ trương đáp ứng cao nhất nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, kiên định với mục tiêu phát triển mạnh ngân hàng bán lẻ của BIDV. 

Cũng theo bà Oanh, gói cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo là bất động sản này áp dụng cho các khoản giải ngân mới, phù hợp với nhu cầu, nguồn trả nợ của khách hàng theo quy định hiện hành của BIDV. Mỗi khách hàng sẽ được vay tối đa theo sản phẩm lên tới 1 tỷ đồng (trong đó hạn mức thấu chi tối đa tới 500 triệu đồng/khách hàng).

Mức cho vay này dựa trên tính toán và khảo sát khá kỹ từ phía ngân hàng cũng như nhu cầu của khách. Về cơ bản, đây là lần đầu tiên mức vay tiêu dùng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu của nhiều bộ phận người dân đang có mức thu nhập ngày càng được cải thiện.

Để tạo thuận lợi nhất cho khách hàng, người dân tiếp cận và sử dụng dịch vụ ngân hàng hiện đại, khách hàng sử dụng gói cho vay tiêu dùng cá nhân này còn có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể như: Được miễn phí gói tài chính, phí thường niên năm đầu tiên sử dụng BIDV online; miễn phí thường niên sử dụng BIDV Mobile và miễn phí sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tại BIDV (tiền điện, nước, cước điện thoại, thanh toán trực tuyến...).

Về thủ tục giải ngân, theo bà Oanh sẽ được thực hiện rất nhanh gọn và đặc biệt đơn giản. Nếu hồ sơ của khách hàng đầy đủ, cán bộ, nhân viên của BIDV phục vụ khách hàng chỉ trong 24 giờ. 

Khách hàng sẽ được giải đáp mọi băn khoăn về thủ tục và biết thêm thông tin khi liên hệ tổng đài hỗ trợ khách hàng 24/7.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 5/5 cao tốc Hà Nội- Hải Phòng chỉ thu phí tự động không dừng.

Xe trả phí thủ công bị cấm đi cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Tổng Cục đường bộ nói gì?

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, sau ngày 5/5, xe không có đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và người dân có quyền lựa chọn vì hiện tuyến cao tốc này đã có Quốc lộ 5 chạy song song.