Mở cửa làm đẹp bất chấp lệnh cấm, một spa bị phạt 7,5 triệu đồng

Mở cửa làm đẹp bất chấp lệnh cấm, một spa bị phạt 7,5 triệu đồng
TPO - Bất chấp Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, một spa ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) vẫn mở cửa làm đẹp cho khách, bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Ngày 10/4, thông tin từ UBND xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, địa phương đã đề xuất Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu ra Quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với bà N.T.N., chủ một spa tại xóm Trường Tiến, xã Diễn Ngọc về hành vi mở cửa kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu trong mùa dịch.

Việc xử phạt này căn cứ tại Điểm c, Khoản 4, Điều 11, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về hành vi “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch”.

Mở cửa làm đẹp bất chấp lệnh cấm, một spa bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 1 Cơ quan chức năng xử phạt chủ spa vì cố tình mở cửa kinh doanh trong mùa dịch.

Trước đó, chủ kinh doanh này đã được nhắc nhở nhiều lần và cũng đã ký cam kết thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 (cam kết đóng cửa tạm dừng hoạt động kinh doanh) nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra spa của bà N. có khoảng 10 người đang làm đẹp, một số người còn không đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách xã hội theo khuyến cáo.

Được biết, đây là trường hợp thứ 2 bị xử phạt trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An). Trước đó, một chủ cửa hàng chăn ga gối đệm tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu cũng đã bị phạt 10 triệu đồng vì không chấp hành lệnh đóng cửa hàng trong mùa dịch.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Có thể bạn quan tâm