TPO - Mo cau vốn là phế phẩm nông nghiệp, tuy nhiên anh Nguyễn Văn Tuyến đã “biến tấu” những chiếc mo cau thành sản phẩm hữu dụng như chén, dĩa, xuất ngoại sang Hàn Quốc, Canada, Ba Lan, Mỹ... mang về nguồn thu lớn, góp phần bảo vệ môi trường và tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân.
TP - Mo cau, thứ phế phẩm nông nghiệp tưởng chừng bỏ đi, thì nay lại được anh Nguyễn Văn Tuyến (39 tuổi) phát triển trở thành các sản phẩm hữu dụng như chén, đĩa, khay đựng thức ăn, xuất ngoại sang các nước Hàn Quốc, Canada, Ba Lan, Mỹ... góp phần bảo vệ môi trường, đem lại nguồn thu nhập cho bản thân và người dân.
TPO - Những chiếc mo cau tưởng chừng như rác bỏ đi. Tuy nhiên qua bàn tay của anh Nguyễn Văn Tuyến, chiếc mo cau biến thành những sản phẩm hữu ích như chén, đĩa, hộp đựng thức ăn…, không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn đem lại nguồn thu nhập cho người dân.
TP - Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Quy Nhơn, chàng trai quê xứ dừa Hoài Nhơn (Bình Định) Nguyễn Sơn Tịnh, 29 tuổi, quyết định trở về quê hương khởi nghiệp với các sản phẩm độc đáo từ mo cau.