Miu Lê: 'Nếu vướng thị phi, tôi sẽ bị cấm không được đóng phim'

“Với sự nghiêm khắc của mẹ, nếu tôi vướng vào thị phi, ngay lập tức sẽ bị cấm không cho đóng phim, đi hát nữa! Tôi sợ lắm nên phải ngoan và cố gắng giữ gìn hình ảnh của mình!” – Miu Lê.

Đang ghi hình, tôi bật khóc vì quá tủi thân

Điều gì ở “Bạn gái tôi là sếp” khiến chị hứng thú muốn tham gia?

- Điểm đầu tiên thu hút tôi là đạo diễn Hàm Trần! Tôi đã được xem những bộ phim trước của anh và thực sự ngưỡng mộ. Anh Hàm Trần luôn mang đến sự mới mẻ, hiện đại trong từng thước phim. Tôi đã từng mong được hợp tác với anh và không ngờ điều ước đó đã trở thành hiện thực!

Bên cạnh đó, sau “Em là bà nội của anh”, tôi mong được thử sức mình với một hình tượng nhân vật khác biệt, để khán giả có thể thấy một Miu Lê mới mẻ hơn. Nhân vật Oanh trong “Bạn gái tôi là sếp” đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó. Một cô gái trẻ trung, mạnh mẽ trong công việc nhưng lại mềm yếu với người mình yêu. Hai tính cách đối lập trong một con người nên thực sự hào hứng với dự án này.

Miu Lê: 'Nếu vướng thị phi, tôi sẽ bị cấm không được đóng phim' ảnh 1

Là một diễn viên có kinh nghiệm, khi diễn xuất với Đỗ An, một gương mặt mới của điện ảnh Việt, chị có gặp khó khăn gì không?

- Anh Đỗ An cần thời gian tập thoại, tập diễn nhiều hơn bởi anh ấy cần phải tập duyệt và cọ xát với nhân vật. Hơn nữa, những phân đoạn độc thoại, như cảnh gọi điện chẳng hạn, anh cần tôi ngồi tại trường quay, đọc thoại vì chưa quen với việc tự tưởng tượng ra tình huống. Chính vì vậy, tôi buộc phải dành nhiều thời gian hơn cho công việc.

Tuy nhiên, khi làm việc với anh Đỗ An, tôi nhận thấy một bầu nhiệt huyết và năng lượng ở mức tối đa. Anh tập luyện và cố gắng không ngừng, chịu khó tiếp thu ý kiến đóng góp từ những người xung quanh. Tôi quý mến anh vì những ưu điểm đó.

Miu Lê: 'Nếu vướng thị phi, tôi sẽ bị cấm không được đóng phim' ảnh 2 Miu Lê và Đỗ An kết hợp ăn ý trong phim "Bạn gái tôi là sếp".

Nói là quý mến nhưng có vẻ như chị rất ngại gần gũi với anh Đỗ An vì sợ điều tiếng dị nghị?

- Dĩ nhiên! Ngoại trừ gia đình và những người bạn thân thiết, tôi rất rụt rè trong các mối quan hệ. Đây là lần đầu tôi gặp gỡ và tương tác với anh Đỗ An nên việc giữ khoảng cách là điều đương nhiên. Tuy nhiên, vì tính nghiêm túc và khắt khe trong công việc, tôi tự biết cân bằng mọi thứ, sao cho tiến độ công việc đạt hiệu quả cao, mà cuộc sống cá nhân không bị ảnh hưởng.

Tôi là diễn viên, hiển nhiên phải sống cho nhân vật. Nhưng cũng phải tỉnh táo vì mình còn cả một tương lai phía trước. Đó mới là cuộc sống thật của mình, phải sống thật tốt mới có thể cống hiến hết mình cho công việc diễn xuất!

Trong quá trình làm phim, chị có nhiều kỷ niệm đáng nhớ?

- Tôi có rất nhiều kỷ niệm, vui cũng có, buồn cũng không ít. Buồn không phải vì cãi vã, giận dỗi mà do vấn đề sức khỏe. Lịch biểu diễn trong và ngoài nước của tôi không thể thay đổi nên đoàn làm phim phải xếp lịch quay rất sát. Hầu như ngày nào cũng phải làm việc từ 18 đến 20 giờ đồng hồ. Trong hơn 1 tháng, mỗi ngày tôi chỉ được ngủ tối đa 3 tiếng nên đã bị đau bao tử.

Có những khi đang ghi hình, tôi bật khóc vì quá đau. Đôi khi tủi thân quá, tôi cũng khóc. Nhưng thấy sự cố gắng của cả ekip, tôi cũng có thêm nhiều động lực. Nếu đau quá, tôi xin đoàn làm phim nghỉ 5-10 phút, cảm thấy đỡ, lại quay tiếp. Tôi vui vì khi lên hình, trông mình không quá tả tơi. Chí có tôi và đoàn làm phim biết, khán giả khó có thể nhận ra sức khỏe tôi không tốt.

Miu Lê: 'Nếu vướng thị phi, tôi sẽ bị cấm không được đóng phim' ảnh 3 Miu Lê tâm đắc với vai diễn Oanh trong bộ phim "Bạn gái tôi là sếp".

Hai vai diễn “Em là bà nội của anh” và “Bạn gái tôi là sếp” đều lấy nguyên gốc từ phim nước ngoài. Điều này khiến một số người nhận định những vai diễn của Miu Lê không có chất riêng mà phải đi “mượn” cá tính của nhân vật có sẵn. Chị nghĩ thế nào về điều này?

- Điều này cũng đúng! Đối với những vai diễn mới hoàn toàn, tôi có thể sáng tạo và xây dựng hình ảnh cho mình ở mức độ cho phép của kịch bản. Hai bộ phim “Em là bà nội của anh” và “Bạn gái tôi là sếp”, tôi phải diễn lại theo những điều có sẵn, khó trách khán giả nhận định như vậy.

Tuy nhiên, tôi cũng mong khán giả cho mình cơ hội giải thích. Ví dụ, việc may một chiếc áo từ một tấm vải rất dễ. Nhưng để sửa một chiếc áo có sẵn, sao cho vừa với mình thì không đơn giản. Tôi buộc phải suy nghĩ, giải quyết vấn đề. Tôi chỉ mong khán giả hãy “dễ tính” một chút, bởi công việc của chúng tôi khó hơn, xác suất thành công cũng thấp hơn. Quay trở lại với bộ phim “Bạn gái tôi là sếp”, khán giả vẫn thấy hài lòng về tổng thể bộ phim là được, đúng không ạ? (cười)

Miu Lê: 'Nếu vướng thị phi, tôi sẽ bị cấm không được đóng phim' ảnh 4 Nhân vật Oanh nghiêm túc trong vai trò một người sếp tại công ty nhưng lại yếu mềm khi ở cạnh người mình yêu.

Ăn mà bỏ mứa còn bị la, huống chi scandal

Chị thường đảm nhận những nhân vật có cá tính lạ, khán giả tò mò một Miu Lê ở ngoài đời sẽ có tính cách như thế nào?

Tôi ngoài đời điên lắm, đôi khi khó chấp nhận. Mẹ tôi hay nói: “Lớn lắm rồi, bớt tửng đi, chẳng hay ho gì đâu”. Nhưng biết sao giờ, đó là bản tính và con người thật của mình! Đi hát, đi đóng phim, tôi diễn quá đủ rồi! Về nhà phải là con  người thật, thoải mái, vui vẻ để cân bằng cuộc sống. Đôi lúc, tôi thấy tưng tửng, khùng điên một cách vô hại lại hay.

Người ta thường nói rằng, trong showbiz đôi khi phải “thảo mai” một chút thì sẽ dễ sống hơn vì có thể tạo dựng được những mối quan hệ cần thiết cho việc phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, Miu Lê lại khá trầm và khép kín. Đã bao giờ chị nghĩ đến việc thay đổi?

Tôi không muốn có quá nhiều bạn vì sẽ không đủ thời gian hết mình với họ. Tôi còn cuộc sống cá nhân và gia đình của mình nữa, trong khi 1 ngày chỉ vỏn vẹn 24 tiếng. Tôi thấy mình thiếu thời gian. Hơn nữa, từ nhỏ, mẹ tôi đã không cho chơi với nhiều bạn, tránh lơ là việc học nên đó đã trở thành thói quen ăn sâu vào tiềm thức của tôi. Sau này, làm nghệ thuật, tính chất công việc phải tương tác nhiều nhưng mặt bằng chung, tôi thuộc tuýp “ít ngoại giao” và không có ý định thay đổi lối sống khép kín của mình.

Miu Lê: 'Nếu vướng thị phi, tôi sẽ bị cấm không được đóng phim' ảnh 5

Đối với người làm nghệ thuật, nếu không có scandal, hình ảnh của họ có thể an toàn, nhưng đi kèm với đó là sự “nhạt nhẽo”. Là một người cẩn trọng trong việc giữ gìn hình ảnh của bản thân, chị đã từng nghĩ về điều này?

- “Không scandal” là từ khóa hàng đầu của tôi! Ít nổi tiếng, không rầm rộ, chẳng phải là tiêu điểm cùng được nhưng phải sạch và ngoan! Nếu không, mẹ tôi sẽ cho ăn đòn ngay. Tuy đã 26 tuổi nhưng khi tôi hư, vẫn nằm sấp, ăn đòn như con nít. Mẹ tôi rất nghiêm khắc, gia đình xuất thân từ Huế nữa nên càng bị ép vào khuôn khổ.

Miu Lê: 'Nếu vướng thị phi, tôi sẽ bị cấm không được đóng phim' ảnh 6

Ăn mà bỏ mứa còn bị la huống chi scandal! Với sự nghiêm khắc của mẹ, nếu tôi vướng vào thị phi, ngay lập tức sẽ bị cấm không cho đóng phim, đi hát nữa! Tôi sợ lắm nên phải ngoan và cố gắng giữ gìn hình ảnh của mình! Hơn nữa, khán giả đều yêu mến tôi với hình ảnh “sạch”, vậy tại sao tôi phải phụ lòng họ?

Cảm ơn chị vì cuộc trò chuyện thú vị!

Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm