Miss World 2005: Người đẹp Canada tự tin

Miss World 2005: Người đẹp Canada tự tin
"Theo tôi, một Hoa hậu Thế giới cần phải có một trái tim đẹp. Tôi tin là mình có phẩm chất ấy và hi vọng sẽ làm cho mọi người thấy được điều đó..." Hoa hậu Canada, Ramona Amiri tự tin
Miss World 2005: Người đẹp Canada tự tin ảnh 1

Năm nay 24 tuổi, Ramona Amiri, Hoa hậu Canada hiện nằm trong Top 5 người đẹp được giới cá cược đặt niềm hi vọng sẽ đăng quang Hoa hậu thế giới 2005.

Cô sinh ra và lớn lên ở Montreal. Năm 1997, cô rời nhà đến học ĐH ở Vancouver. Cô đã có bằng cử nhân y khoa và hiện đang là một y tá. Ramona mang trong mình một nửa dòng máu Assyrian được thừa hưởng từ cha.

Theo bạn thí sinh nào được ủng hộ nhiều nhất hiện nay?

Đây là một cuộc tranh tài rất lớn, tôi nghĩ rằng ai cũng có rất nhiều người ủng hộ. Tất cả những người đẹp tham dự đều có cơ hội như nhau và người chiến thắng là người nắm được cơ hội đó.

Sau gần 15 năm vắng bóng thì trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới cách đây hai năm, Hoa hậu Canada đã trụ được ở ngôi vị thứ hai. Bạn có nghĩ rằng mình cũng sẽ làm được điều đó?

Tôi mong muốn mình sẽ là người mang về cho đất nước danh hiệu Hoa hậu Thế giới. Một tuần qua tôi đã và đang cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ người đại diện cho danh dự của một quốc gia. Tôi hi vọng Canada sẽ là nước đầu tiên trong 5 năm đều có danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới.

Theo bạn, phẩm chất quan trọng cần có của một Hoa hậu Thế giới là gì và bạn có phẩm chất đó chứ?

Theo tôi, một Hoa hậu Thế giới cần phải có một trái tim đẹp. Cô ấy phải là người chân thật, nhiệt thành, sẵn sàng cống hiến hết mình đồng thời phải khoẻ mạnh và làm việc chăm chỉ. Tôi tin là mình có những phẩm chất ấy và hi vọng sẽ làm cho mọi người đặc biệt là ban giám khảo ở Sanya thấy được điều đó.

Miss World 2005: Người đẹp Canada tự tin ảnh 2

Bạn là một cô gái thực sự sôi nổi và nhiệt huyết. Mọi người luôn thấy bạn quả quyết, vui vẻ và dễ thương. Bí quyết nào khiến bạn luôn vui vẻ như vậy?

Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình tuyệt vời và được giáo dục rất tốt về đạo đức. Tôi luôn đánh giá cao vấn đề đạo đức. Tôi biết ơn những món quà mà cuộc sống ban tặng và chẳng điều gì đáng để tôi đánh đổi sự vui vẻ của bản thân. Tôi thực sự thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình.

Bạn từng thổ lộ rất tự hào trong mình có một nửa là dòng máu Assyrian được thừa hưởng từ cha. Vậy hãy nói đôi chút về văn hoá Assyrian và ngôn ngữ của nó?

Miss World 2005: Người đẹp Canada tự tin ảnh 3

Văn hoá Assyrian là một nền văn minh cổ được hình thành cách đây khoảng 7500 năm. Người Assyrian sinh sống rải rác khắp nơi trên thế giới, tập trung chủ yếu ở Iran và Irắc, nơi đã từng tồn tại một đế chế của người Assyrian. Họ là những con chiên của đạo Cơ Đốc, có thức ăn, truyền thống, văn hoá và ngôn ngữ riêng.

Trong cuộc thi Hoa hậu Canada 2005, bạn là người đi đầu trong việc quên góp cho hội từ thiện. Bạn có bí quyết gì để có thể thuyết phục mọi người tham gia cuộc thi “Vẻ đẹp tâm hồn” (Beauty with a purpose)?

Có hàng nghìn người đang phải chịu đựng căn bệnh ung thư quái ác này và mọi người đều biết rằng họ rất cần được cảm thông, chia sẻ. Bởi thế, không khó để kêu gọi tấm lòng nhân ái và sự đồng cảm của mọi người đối với những bệnh nhân ung thư. Và do đó, việc gây quỹ đã rất thành công

MỚI - NÓNG
Thanh tra Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu. Ảnh: Như Ý
Thanh tra Chính phủ yêu cầu báo cáo về Quỹ bình ổn, cấp phép kinh doanh xăng dầu
TPO - Thanh tra Chính phủ đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý nhà nước về xăng dầu cũng như việc lập, trích sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, cấp phép kinh doanh xăng dầu cho các thương nhân đầu mối.