Miss Teen học 'lắng nghe cơ thể'

Miss Teen học 'lắng nghe cơ thể'
TPO - Chiều qua (10-11), các thí sinh cuộc thi năm nay được tham dự một lớp học đặc biệt tư vấn về Sức khỏe sinh sản và Giáo dục giới tính, tại Ngôi nhà Xanh - Trung ương Hội KHHGĐ (Mai Dịch, Hà Nội).
Lớp học
Lớp học "lắng nghe cơ thể" của các Miss Teen được dạy bởi bác sĩ trung ương Hội KHHGĐ.

Đây là nét đặc biệt, lần đâu tiên có trong sân chơi của cuộc thi “Ngôi sao tuổi Teen” và đồng thời cũng làm nên nét khác lạ, hướng tới toàn diện hơn so với nhiều cuộc thi sắc đẹp khác.

Trong không gian nhỏ nhắn của lớp học, các thí sinh đã chăm chú lắng nghe, tiếp thu những kiến thức về vấn đề sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính - những vấn đề nhạy cảm nhưng hết sức quan trọng đối với lứa tuổi vị thành niên.

Chăm chú tiếp thu kiến thức về Sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính
Chăm chú tiếp thu kiến thức về Sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính.

Với tâm lí thoải mái, các bạn thí sinh đã tự nhiên và nhiệt tình đặt câu hỏi, trao đổi hơn. Hồ Mỹ Linh đến từ TP. HCM chia sẻ: “Mặc dù càng ngày bọn em càng có may mắn được tiếp thu nhiều hơn những kiến thức về lĩnh vực này trong nhà trường, nhưng vẫn không tránh khỏi tâm lý ngại ngùng, e dè. Thay vì học ở lớp cùng các bạn nam thì ở đây chúng em được bác sỹ là nữ nói chuyện, tư vấn. Do đó chúng em có dịp trao đổi thoải mái, tự nhiên, đặt ra nhiều câu hỏi để hiểu biết chính cơ thể mình, cũng như về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản…”

Buổi học diễn ra trong không khí thoải mái, không thiếu những nụ cười
Buổi học diễn ra trong không khí thoải mái, không thiếu những nụ cười.

Tham dự buổi học này, các thí sinh còn được tham dự trò chơi liên quan đến chủ đề giáo dục giới tính. Điều này đã góp phần tạo sự sôi nổi và hiệu quả hơn cho buổi học. Buổi học thú vị này còn thu hút được sự quan tâm của Xuân Mai - Miss Teen 2009.

Xuân Mai - Miss Teen 2009 tham dự hoạt động lần đầu tiên có trong sân chơi Miss Teen
Xuân Mai - Miss Teen 2009 tham dự hoạt động lần đầu tiên có trong sân chơi Miss Teen.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.
Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Quảng Trị dịp 27/7

TPO - Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2021), nhằm bày tỏ lòng thành kính, sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh nhà đến đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, từ ngày 25-27/7, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Hội LHTN VN tỉnh Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu

Tháng 7 ấm áp những tình cảm tri ân

TPO - Dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng trong tháng 7, tuổi trẻ cả nước đã linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng trong dịp 27/7.