Miss Teen học 'lắng nghe cơ thể'

Miss Teen học 'lắng nghe cơ thể'
TPO - Chiều qua (10-11), các thí sinh cuộc thi năm nay được tham dự một lớp học đặc biệt tư vấn về Sức khỏe sinh sản và Giáo dục giới tính, tại Ngôi nhà Xanh - Trung ương Hội KHHGĐ (Mai Dịch, Hà Nội).
Lớp học
Lớp học "lắng nghe cơ thể" của các Miss Teen được dạy bởi bác sĩ trung ương Hội KHHGĐ.

Đây là nét đặc biệt, lần đâu tiên có trong sân chơi của cuộc thi “Ngôi sao tuổi Teen” và đồng thời cũng làm nên nét khác lạ, hướng tới toàn diện hơn so với nhiều cuộc thi sắc đẹp khác.

Trong không gian nhỏ nhắn của lớp học, các thí sinh đã chăm chú lắng nghe, tiếp thu những kiến thức về vấn đề sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính - những vấn đề nhạy cảm nhưng hết sức quan trọng đối với lứa tuổi vị thành niên.

Chăm chú tiếp thu kiến thức về Sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính
Chăm chú tiếp thu kiến thức về Sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính.

Với tâm lí thoải mái, các bạn thí sinh đã tự nhiên và nhiệt tình đặt câu hỏi, trao đổi hơn. Hồ Mỹ Linh đến từ TP. HCM chia sẻ: “Mặc dù càng ngày bọn em càng có may mắn được tiếp thu nhiều hơn những kiến thức về lĩnh vực này trong nhà trường, nhưng vẫn không tránh khỏi tâm lý ngại ngùng, e dè. Thay vì học ở lớp cùng các bạn nam thì ở đây chúng em được bác sỹ là nữ nói chuyện, tư vấn. Do đó chúng em có dịp trao đổi thoải mái, tự nhiên, đặt ra nhiều câu hỏi để hiểu biết chính cơ thể mình, cũng như về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản…”

Buổi học diễn ra trong không khí thoải mái, không thiếu những nụ cười
Buổi học diễn ra trong không khí thoải mái, không thiếu những nụ cười.

Tham dự buổi học này, các thí sinh còn được tham dự trò chơi liên quan đến chủ đề giáo dục giới tính. Điều này đã góp phần tạo sự sôi nổi và hiệu quả hơn cho buổi học. Buổi học thú vị này còn thu hút được sự quan tâm của Xuân Mai - Miss Teen 2009.

Xuân Mai - Miss Teen 2009 tham dự hoạt động lần đầu tiên có trong sân chơi Miss Teen
Xuân Mai - Miss Teen 2009 tham dự hoạt động lần đầu tiên có trong sân chơi Miss Teen.
MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.