Miss Teen học 'lắng nghe cơ thể'

Miss Teen học 'lắng nghe cơ thể'
TPO - Chiều qua (10-11), các thí sinh cuộc thi năm nay được tham dự một lớp học đặc biệt tư vấn về Sức khỏe sinh sản và Giáo dục giới tính, tại Ngôi nhà Xanh - Trung ương Hội KHHGĐ (Mai Dịch, Hà Nội).
Lớp học
Lớp học "lắng nghe cơ thể" của các Miss Teen được dạy bởi bác sĩ trung ương Hội KHHGĐ.

Đây là nét đặc biệt, lần đâu tiên có trong sân chơi của cuộc thi “Ngôi sao tuổi Teen” và đồng thời cũng làm nên nét khác lạ, hướng tới toàn diện hơn so với nhiều cuộc thi sắc đẹp khác.

Trong không gian nhỏ nhắn của lớp học, các thí sinh đã chăm chú lắng nghe, tiếp thu những kiến thức về vấn đề sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính - những vấn đề nhạy cảm nhưng hết sức quan trọng đối với lứa tuổi vị thành niên.

Chăm chú tiếp thu kiến thức về Sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính
Chăm chú tiếp thu kiến thức về Sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính.

Với tâm lí thoải mái, các bạn thí sinh đã tự nhiên và nhiệt tình đặt câu hỏi, trao đổi hơn. Hồ Mỹ Linh đến từ TP. HCM chia sẻ: “Mặc dù càng ngày bọn em càng có may mắn được tiếp thu nhiều hơn những kiến thức về lĩnh vực này trong nhà trường, nhưng vẫn không tránh khỏi tâm lý ngại ngùng, e dè. Thay vì học ở lớp cùng các bạn nam thì ở đây chúng em được bác sỹ là nữ nói chuyện, tư vấn. Do đó chúng em có dịp trao đổi thoải mái, tự nhiên, đặt ra nhiều câu hỏi để hiểu biết chính cơ thể mình, cũng như về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản…”

Buổi học diễn ra trong không khí thoải mái, không thiếu những nụ cười
Buổi học diễn ra trong không khí thoải mái, không thiếu những nụ cười.

Tham dự buổi học này, các thí sinh còn được tham dự trò chơi liên quan đến chủ đề giáo dục giới tính. Điều này đã góp phần tạo sự sôi nổi và hiệu quả hơn cho buổi học. Buổi học thú vị này còn thu hút được sự quan tâm của Xuân Mai - Miss Teen 2009.

Xuân Mai - Miss Teen 2009 tham dự hoạt động lần đầu tiên có trong sân chơi Miss Teen
Xuân Mai - Miss Teen 2009 tham dự hoạt động lần đầu tiên có trong sân chơi Miss Teen.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.