Miss Indonesia âm thầm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2005

Miss Indonesia âm thầm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2005
(TPO) Bất chấp những tranh cãi có thể xảy ra tại Indonesia, Hoa hậu nước này, cô Artika Sari Devi, đã âm thầm đến Bangkok để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2005.
Miss Indonesia âm thầm dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2005 ảnh 1
Hoa hậu Indonesia, cô Artika Sari Devi

Theo tờ Indo Pos, có trụ sở tại Surabaya thuộc miền Đông Java, cho biết Hoa hậu Devi đã đến Bangkok kể từ ngày 17/5 và sau đó bắt đầu tham dự các hoạt động đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ từ ngày 18/5.

Các nhà lãnh đạo Hồi giáo đã có những lời chỉ trích mạnh mẽ việc dự thi Hoa hậu Hoàn vũ vì cho rằng việc một phụ nữ mặc áo tắm theo kiểu “phương Tây” và phơi da trần trước các khán giả quốc tế là không phù hợp với các quy định của đạo Hồi và văn hóa Indonesia.

Đây là lần đầu tiên kể từ 9 năm qua, một Hoa hậu Indonesia quay trở lại tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ quy định tất cả các thí sinh đều phải trải qua phần trình diễn áo tắm.

Trong những năm 1970 và 1980, có 2 Hoa hậu Indonesia đã tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòan vũ. Tuy nhiên, tất cả các Hoa hậu này đều tránh không tham dự các buổi chụp ảnh và trả lời phỏng vấn của các phóng viên.

Năm 1996, Hoa hậu Alya Rohali đã tham gia phần trình diễn trang phục áo tắm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và đã bị dư luận phản đối kịch liệt vì việc làm này.

Sau sự kiện này, Tổng thống Suharto đã ra lệnh cấm các người đẹp Indonesia tham dự các cuộc thi Hoa hậu quốc tế với lý do các cuộc thi không phù hợp với các chuẩn mực văn hóa của Indonesia.

Được biết, Hoa hậu Devi, đã có một bằng Đại học Luật của trường ĐH đầy uy tín Gadjah Mada và nổi tiếng là người yêu quý trẻ em.

Về phần mình, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Indonesia, ông Wardiman Djojonegoro tiết lộ: Trước khi Hoa hậu Devi lên đường tham dự cuộc thi, ông Dien Syamsuddin, Tổng thư ký của Hội đồng các nhà lãnh đạo tôn giáo Indonesia đã gặp và làm lễ cho cô.

Ông Djojonegoro, cựu Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Indonesia cũng cho biết: “Trước khi đi, Ngài Dien Syamsuddin đã nhắn với Hoa hậu Devi rằng Hoa hậu không chỉ mang vẻ đẹp, sự thông minh mà còn mang cả lòng tin đến với cuộc thi”.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2005, có sự tham dự của 81 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 31/5 sau cuộc thi được truyền hình trực tiếp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?