Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu vượt qua vòng bỏ phiếu lại NSND

NSUT Minh Vương và một số nghệ sĩ khác đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước
NSUT Minh Vương và một số nghệ sĩ khác đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước
TPO - Các nghệ sĩ cải lương NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn và Giang Châu là ba trong bảy nghệ sĩ đạt trên 90% phiếu bầu trong buổi bỏ phiếu lại sáng 26/7 tại Bộ VHTTDL.

Sáng 26/7 tại Bộ VHTTDL, Hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lĩnh vực sân khấu tiến hành họp toàn thể để xét lại 46 hồ sơ, trong đó 22 hồ sơ NSND và 24 hồ sơ NSƯT.

Ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng, Bộ VHTTDL cho biết có 14/15 thành viên Hội đồng có mặt, 1 thành viên vắng mặt có lí do đã gửi phiếu đến Hội đồng.

Với tinh thần dân chủ, khách quan và minh bạch các thành viên hội đồng đã thảo luận, đánh giá từng hồ sơ, tiến hành bỏ phiếu kín và công bố công khai tại phiên họp.

Trong số 22 hồ sơ NSND được xem xét lại, có 7 hồ sơ đạt 90% phiếu của thành viên hội đồng gồm các NSƯT: Minh Vương, Nguyễn Thanh Liêm (Thanh Tuấn), Trần Ngọc Châu (Giang Châu), Trương Hải Thọ, Lưu Kim Hùng, Nguyễn Thị Mai Lan, Nguyễn Ngọc Quyền.

Trong 24 hồ sơ xét NSƯT cũng có 7 nghệ sĩ đạt 90% phiếu bầu ở vòng bỏ phiếu lại, là nghệ sĩ ở Đồng Tháp, TPHCM, Hà Nội, Bạc Liêu và Nam Định: Nguyễn Văn Hùng, Trần Thu Vân, Nguyễn Thị Hà (Vân Hà), Nguyễn Ngọc Đợi, Trần Ngọc Thắng, Trần Thị Hồng Ngát, Phạm Tố Loan.

Trong số các hội đồng chuyên ngành cấp nhà nước, duy nhất hội đồng sân khấu họp để xét lại vì có nhiều kiến nghị và khúc mắc. Các nghệ sĩ này đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước xem xét. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm